Apple thay diện mạo cho hệ điều hành của iPhone và iPad

Đúng như tin đồn, hệ điều hành iOS 7 đã trình làng với giao diện được thiết kế theo phong cách phẳng thay vì dạng mô phỏng thực như 6 thế hệ trước, bên cạnh đó hàng loạt tiện ích, tính năng mới cũng được bổ sung.iOS 7 là sản phẩm xuất hiện cuối cùng nhưng lại gây nhiều chú ý nhất trong sự kiện khai mạc hội nghị các nhà phát triển của Apple - WWDC 2013 diễn ra vào rạng sáng ngày 11/6. Trong tổng cộng 7 thế hệ, đây cũng là bản iOS có sự khác biệt lớn nhất về diện mạo so với 6 phiên bản trước.Screen-Shot-2013-06-11-at-2-03-38-AM-137
Hệ điều hành iOS 7 ra mắt tại WWDC 2013.

Không khác dự đoán của giới công nghệ, Quả Táo cho thấy họ gần như làm mới lại hoàn toàn hệ điều hành dành cho các thiết bị di động của hãng, iOS. Thay thế cho phong cách thiết kế mô phỏng thực tế xuất hiện từ hệ điều hành iPhone OS đầu tiên trên iPhone 2G, và sau đó là 5 thế hệ tiếp theo, iOS mới nhất được thiết kế theo phong cách phẳng và tối giản.


Hàng loạt icon, biểu tượng đồ hoạ khi thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin được Apple thiết kế lại hoàn toàn. Tuy nhiên, giao diện mới lại có sự trẻ trung, sử dụng màu sắc bắt mắt, nhẹ nhàng hơn các phiên bản trước. Màn hình khoá có thể hiển thị được các ảnh động, trong khi màn hình chủ cho phép kết hợp các biểu tượng với hình nền để tạo ra hiệu ứng ba chiều.


Giao diện ở chế độ đa nhiệm tiện dụng hơn, hiển thị các nội dung một cách trực quan thay vì như cũ. Màn hình khoá cho thấy nhiều thông tin, thông báo hơn. Nhưng thay đổi đáng giá nhất ở giao diện là việc bổ sung thêm tiện ích có tên Control Center, cho phép người dùng có thể dễ dàng tắt mở Wi-Fi, Bluetooth, điều chỉnh nhạc, độ sáng màn hình... mà không còn mất thời gian như trước.Screen-Shot-2013-06-11-at-2-16-12-AM-137
iOS 7 với giao diện được thiết kế lại theo phong cách phẳng.

Bên cạnh cải tiến về giao diện, Apple còn bổ sung hàng loạt tính năng mới cho hệ điều hành iOS 7 như việc tích hợp thêm iTunes Radio, tính năng chia sẻ dữ liệu Air Drop, chỉnh sửa ảnh ngay trong Photos, nâng cấp Siri và tính năng sử dụng khi dùng trên xe hơi... Ngoài ra, còn hỗ trợ bảo mật tốt hơn, cải tiến tính năng gọi điện FaceTime, duyệt ảnh ở Photos.


Tim Cook, CEO đương nhiệm của Apple, chia sẻ hiện tại đã có tổng cộng tới 600 triệu thiết bị iOS được tiêu thụ trên toàn cầu. Các thiết bị dùng iOS của Apple cũng được đánh giá là có mức độ sử dụng phổ biến và sự hài lòng cao nhất từ phía người dùng.


Hệ điều hành iOS 7 sẽ có mặt vào mùa thu tới và dành cho iPhone 4, 4S, 5, iPod Touch Gen 5, iPad Mini, iPad Retina và iPad 2. Tuy nhiên, bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển được Apple tung ra ngay từ 11/6.


Ảnh giao diện hệ điều hành iOS 7


Video giới thiệu hệ điều hành iOS 7


Tuấn Anh


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn