Đàn ông nghiêm túc dễ bị cám dỗ bằng hình 'mát mẻ'


Nghiên cứu mới cho thấy, những người đàn ông có quan điểm nghiêm túc về tình dục dễ bị các hình ảnh gợi dục lôi cuốn đến hành vi tình dục ngẫu nhiên hơn những người có khuynh hướng thích phiêu lưu trong tình dục.


Chuyên gia tâm lý học Megan Roberts tại ĐH Brown và cộng sự đặt câu hỏi với 75 nam sinh viên về ý định quan hệ tình dục với một người không quen, có 37% trong số này trả lời: “Không”.đàn ông, khiêu dâm, ảnh 'mát mẻ', gợi dục, nghiêm túch

Nhiều đàn ông nghiêm túc sẵn sàng quan hệ với người lạ sau khi xem hình ảnh phụ nữ gợi cảm. Ảnh: MSNSau đó, các nhà khoa học yêu cầu họ làm công việc xác định từ ngữ trên màn hình, rồi chen vào đó hình phụ nữ xinh đẹp mặc áo tắm 2 mảnh cực kỳ quyến rũ cùng với các hình ảnh bình thường khác. Ảnh sexy chỉ xuất hiện trong 8/1.000 giây. Tiếp theo đó, những người tham gia khảo sát được yêu cầu điền vào câu hỏi về khả năng sẵn sàng có hành vi tình dục với người phụ nữ không quen.


Kết quả cho thấy nhiều người từng trả lời không có ý định quan hệ tình dục từ trước nhưng lại thể hiện sẵn sàng làm điều đó sau khi xem hình ảnh phụ nữ gợi cảm. Trong khi đó, những người từng trả lời có thể quan hệ tình dục với người không quen lại ít bị quyến rũ hơn bởi hình ảnh đó.


Nhóm nghiên cứu lập lại thí nghiệm trên 112 người đàn ông từ 18 đến 57 tuổi với những hình ảnh quảng cáo gợi cảm và lần này cũng cho thấy kết quả gần giống như vậy.


Các nhà khoa học kết luận rằng, trong đời sống thực tế, những người có quan điểm nghiêm túc có thể không có ý định quan hệ tình dục nhưng khi đối mặt với tình huống bị lôi cuốn, họ lại tương đối dễ bị dao động hơn so với những người có khuynh hướng phóng đãng trong tình dục. Vì không có ý định từ trước nên họ ít khi chuẩn bị bao cao su hay phương tiện bảo vệ khác để tránh thai hoặc phòng ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục.


Theo NLĐ/Live Science


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn