Ứng dụng điện thoại giúp chống béo phì - Báo Khoa học


Sử dụng một ứng dụng điện thoại đơn giản để chụp ảnh các món ăn là cách hiệu quả để phòng chống bệnh béo phì, theo kết quả một nghiên cứu thử nghiệm mới công bố ngày 12/5.


Các nhà khoa học thuộc Đại học Liverpool (Anh) đang phát triển một ứng dụng điện thoại, nhằm giúp con người nhớ lại họ đã ăn/uống những gì trong ngày và nhắc nhở họ không nên ăn những thức ăn có quá nhiều calorie, theo AFP.


Ứng dụng điện thoại giúp chống béo phì

Dùng ứng dụng điện thoại đơn giản, chụp ảnh thức ăn trước và sau khi ăn, giúp phòng chống béo phì - (Ảnh: AFP)


Ứng dụng này hoạt động theo ba bước: Trước khi ăn, sau khi ăn và trước khi ăn bữa tiếp theo. Trước khi dùng bữa, người dùng sẽ chụp ảnh để lưu lại những món ăn.


Sau khi ăn, người dùng nhìn vào bức ảnh vừa chụp trước đó, và trả lời những câu hỏi như: “Bạn đã ăn/uống hết tất cả?”, “Bây giờ bạn có cảm thấy no hay không?”…


Trước khi ăn bữa tiếp theo, người dùng sẽ được nhìn lại tất cả những món ăn/thức uống đã tiêu thụ trong ngày, đồng thời nhận được tin nhắn giúp họ nhớ lại mình đã ăn/uống gì.


Các nhà nghiên cứu mời những người béo phì tham gia và theo dõi việc họ sử dụng ứng dụng trên trong vòng bốn tuần. Kết quả cho thấy những người tham gia nghiên cứu trung bình dùng ứng dụng trên 5 lần/ngày. Và sau bốn tuần, hầu hết họ đều giảm cân.


“Tăng cường ý thức về việc ăn uống và thể trọng thông qua ứng dụng này có thể rất hiệu quả. Đây là một kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn”, AFP dẫn lời nhà nghiên cứu Eric Robinson thuộc Đại học Liverpool.


Nghiên cứu được công bố tại Hiệp hội nghiên cứu bệnh béo phì châu Âu ở thành phố Liverpool.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn