Smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Sailfish - Việt Times Australia


Thương hiệu điện thoại Jolla muốn thổi luồng gió mới vào hệ điều hành MeeGo bằng cách cho ra chiếc điện thoại thông minh đầu tiên chạy hệ điều hành Sailfish.


Sailfish là phiên bản hệ điều hành được cải tiến của hệ điều hành MeeGo của hãng Nokia.

Chiếc điện thoại này mang luôn tên Jolla có màn hình cảm ứng 4,5 inch, chưa rõ độ phân giải, có thể sẽ bằng Lumia 920. Bộ vi xử lý lõi kép, chưa rõ xung nhịp là bao nhiêu. Bộ nhớ trong 16 GB và khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy dùng pin tháo rời. Camera 8 megapixel.

Vỏ máy có nhiều màu để lựa chọn: đen, xanh dương, đỏ, trắng, vàng chanh. Có nhạc chuông và font chữ riêng cho mỗi màu. Tuy điện thoại thông minh Jolla chạy hệ điều hành Sailfish song vẫn có thể chạy được những ứng dụng của Android.

Điện thoại thông minh Jolla được cho rằng sẽ được bán ra vào cuối năm nay với giá 500 USD. Nhưng bạn có thể đặt mua trước ngay từ bây giờ trong chiến dịch kích hoạt mua sắm Kickstarter để mua những chiếc Jolla đầu tiên có hạn với giá 50USD được kèm thêm áo t-shirt Jolla. Mua với giá 130 USD được kèm thêm chiếc ốp lưng Other Half và áo t-shirt. Rất tiếc chiến dịch này chỉ dành cho khách hàng ở châu Âu.


Sau đây là một số hình ảnh chiếc đầu tiên chạy hệ điều hành Sailfish:


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn