Nokia thừa nhận Windows Phone thiếu ứng dụng


Trong cuộc phỏng vấn gần đây với trang tin Engadget, Vesa Jutila, giám đốc phụ trách marketing smartphone toàn cầu của Nokia thừa nhận: “Lời phàn nàn đáng kể nhất từ khách hàng là họ không tìm thấy ứng dụng mong muốn khi dùng nền tảng Windows Phone.”


Nokia, Windows Phone, ứng dụng


Trước đó, giới phân tích đã cảnh báo về nguy cơ “ế khách” của Windows Phone nếu nhà phát triển Microsoft cùng các đối tác không thể giải quyết vấn đề thiếu các ứng dụng chất lượng cao.


Gần đây, “gã khổng lồ phần mềm” vừa đưa ra thông báo cho biết gian hàng ứng dụng trực tuyến cho Windows Phone đã có gần 150.000 ứng dụng, song nhìn vào đó, người ta vẫn thấy thiếu những cái tên rất phổ biến và được người dùng ưa thích như các ứng dụng Instagram, Dropbox hay HBO GO.


Vậy nên, dù cho những mẫu điện thoại Windows Phone do Nokia và HTC tung ra thị trường đều nhận được đánh giá tích cực từ giới phân tích, thì lời phàn nàn phổ biến lại tập trung vào việc nền tảng này không có đủ ứng dụng thú vị.


Vấn đề trên cũng là bài toán hóc búa đối với BlackBerry, khi nền tảng BlackBerry 10 của họ đang thiếu ứng dụng phong phú để cung cấp cho người dùng.


Dù vậy, Giám đốc Jutila khẳng định Nokia “đang rất tích cực giải quyết tình trạng kho ứng dụng” với sự trợ giúp từ Microsoft.


Theo Vietnam+


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn