Người dùng iOS có thể ăn kiêng nhờ phụ kiện "cân thông minh"


Nếu bạn là người đang nỗ lực để giảm béo, hoặc cần tăng cân, hay thậm chí đang siết chặt khẩu phần ăn để điều trị bệnh, thì việc đạt được sự cân bằng giữa hàm lượng dinh dưỡng và khối lượng thức ăn luôn là một thách thức. Mới đây, một dự án trên cộng đồng Kickstarter mang tên Smart Food Scale đã ra đời với tham vọng giúp người dùng loại bỏ những khó khăn trên.


Người dùng iOS có thể ăn kiêng nhờ phụ kiện "cân thông minh" 1


Smart Food Scale thực ra là một chiếc cân điện tử được trang bị kết nối Bluetooth để truyền tải dữ liệu với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Người dùng sẽ phải tải một ứng dụng của hãng cung cấp trên AppStore về hoạt động cùng với Smart Food Scale. Khi đó, những thông số về lượng thức ăn, và chủng loại thức ăn sẽ được tính toán và phân tích trên iPad.


Ví dụ như bạn đang cần làm món pasta salad. Đầu tiên đặt một chiếc bát lên cân, máy sẽ tự động cân trọng lượng của chiếc bát, và trừ nó đi khi bạn đặt thức ăn vào (cân phủ bì), sau đó chọn nguyên liệu đầu tiên (trên app), máy sẽ đưa ra số lượng cần thiết bạn phải đặt vào bát. Tiếp đó, đặt các nguyên liệu khác vào bát, và quá trình trên sẽ được lặp lại. Tùy vào cân nặng và tình trạng sức khỏe mà bạn cần cải thiện, máy sẽ đưa ra những tính toán và chỉ dẫn phù hợp.


Với thiết bị này, thay vì phải bỏ thời giờ nghiên cứu hàng đống sách vở về dinh dưỡng, hay nghiền ngẫm những bài báo về sức khỏe, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là khởi động Smart Food Scale, và kết nối nó với iPad qua Bluetooth. Tất cả các tính toán của máy đều dựa theo tiêu chuẩn về chế độ dinh dưỡng của USDA.


Hiện tại thì cân thông minh Smart Food Scale mới dừng ở bước sản phẩm thử nghiệm (prototype), và những nhà phát minh đang hy vọng sẽ gây quý đủ số tiền 30000 USD (khoảng hơn 600 triệu đồng), khi mà hiện tại họ mới chỉ có 9000 USD (khoảng 180 triệu đồng). Vì thế, nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi, và nhìn thấy triển vọng của sản phẩm này, thì hãy vào trang web của Kickstarter và đầu tư vào nó, biết đâu trong tương lai khi Smart Food Scale gây được tiếng vang, bạn có thể thu lại được một món hời thì sao.


Tham khảo Kickstarter.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn