LG: Smartphone dẻo chưa thể ra mắt năm nay


Phó Chủ tịch bộ phận di động tại châu Âu của LG tiết lộ, LG sắp tung ra một máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và nếu tình hình tiêu thụ suôn sẻ, có thể hãng sẽ tính đến việc phát hành thêm tablet Windows 8 trong thời gian tới.


Smartphone, LG, tablet, Android, Firefox OS, màn hình dẻo, Optimus G2


Đồng thời, ông này cũng úp mở về việc LG có thể sẽ phát triển một mẫu smartphone dùng hệ điều hành khác không phải Android. Nhiều khả năng đây sẽ là hệ điều hành Firefox OS, bởi Mozilla từng kể tên LG trong danh sách những đối tác chính của nền tảng này tại thời điểm công bố Firefox OS hồi tháng 2.


Tuy nhiên, tiết lộ thú vị nhất là LG hiện chưa có kế hoạch tung ra mẫu điện thoại dẻo, gập cong được nào trong năm nay như tin đồn, bởi "công nghệ này chưa đủ hoàn thiện và chín muồi". Hơn nữa, loại chipset mà giới thạo tin đồn rằng LG đang tự phát triển cho mẫu điện thoại dẻo nói trên cũng chưa có. "Vi xử lý L9 đang sử dụng trong TV thông minh của LG vốn được thiết kế cho một cấu trúc hoàn toàn khác so với điện thoại di động", vị này giải thích.


Hiện chưa rõ ý của quan chức này là sẽ không có smartphone hay cả màn hình uốn cong trong năm nay, bởi tuần trước thôi, LG vừa mới trình diễn màn hình OLED Full HD 5-inch dẻo gây được ấn tượng mạnh.


Cuối cùng, LG cho hay con dế đầu bảng của hãng năm nay - Optimus G2 sẽ có phiên bản dùng chip Snapdragon 800 mới nhất của Qualcomm và sẽ được phát hành trên phạm vi toàn cầu, thay vì chỉ tại một số khu vực như trường hợp của Optimus G. Theo dự kiến, G2 sẽ lên kệ trong nửa cuối năm nay.


Y Lam(Theo PhoneArena)


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn