Hòa hợp tình dục một cách khoa học - VNExpress

Hòa hợp tình dục không có mô hình chung mà là sự chấp nhận nhau mang sắc thái của từng đôi bạn tình. “Yêu” nhiều lần trong một tuần chưa hẳn đã minh chứng rằng đời sống chăn gối của hai bạn là viên mãn.Hầu hết những mối quan hệ đều đòi hỏi sự chia sẻ ở mức độ tế nhị nào đó về nhu cầu, mong muốn về tần suất và thực hành tình dục. Nếu như một phía luôn luôn chỉ có nhu cầu ở mức một con số mỗi tháng trong khi phía kia lại có nhu cầu đến 2 con số thì có thể đã bắt đầu cảm nhận được thế nào là không hòa hợp.


Một câu chuyện về những vấn đề thầm kín thường sẽ khiến bạn mất thời gian để mở lời. Nhưng có lẽ bạn không muốn biến đời sống chăn gối thành một thói quen nhàm chán khi hai người ngày càng lệch pha vì chẳng ai nói ra điều mình thực sự thích hoặc không thích.


Nếu trong quan hệ tình dục, một người không bao giờ muốn chia sẻ về cảm xúc, mong muốn, về trải nghiệm trong khi người kia lại là người muốn nói về những điều này thì sự chia sẻ cũng cần có chừng mực. Không bao giờ chia sẻ lại là điều tối kỵ vì chia sẻ đồng nghĩa với khám phá, không chỉ về thể chất mà cả về tâm hồn. Vì thế hãy thành thật khi đề cập đến những trục trặc trong chuyện phòng the với bạn đời của mình.Chuyện phòng the khoa học, hiểu thế nào cho đúng?
Ảnh minh họa: Men'sHealth.

Liệu bạn có giống vô số các cặp vợ chồng khác khi đi vào một lối mòn tình dục? Hôn ở đây, chạm vào ở kia - bạn biết những gì bạn thích, những gì đối tác của bạn thích, và cả hai đều biết. Tuy nhiên, biết đâu khi ra khỏi vị trí yêu thích quen thuộc của bạn có thể mang lại sự hài lòng tình dục lớn hơn và gần gũi hơn. Hãy chủ động đề nghị một vị trí mới. Thường thì bạn có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ tại những vị trí yêu thích để làm lóe lên những tia xúc cảm mới.


Có người đem những chuyện căng thẳng, buồn phiền trong công việc vào phòng ngủ với mong muốn dùng tình dục để khuây khỏa, để quên những phiền muộn. Tuy nhiên việc này làm giảm chất lượng và vẻ đẹp của tình dục. Đặc thù tình dục người nhấn mạnh đến sự bình đẳng trong cho và nhận, không phải người này ban phát cho người kia cũng không chấp nhận sự hy sinh bản thân. Cách lựa chọn này có thể đem lại sự hài lòng nhất định nhưng tình yêu bền vững không thể chỉ sống bằng món ăn tinh thần đó.


Mặt khác, chìa khóa để có một đời sống tình dục kéo dài là cần có một trái tim khỏe mạnh. Vì thế hãy bắt đầu bổ sung vào chế độ ăn của bạn những loại trái cây mọng nước - những loại quả này thường chứa nhiều chất chống ôxy hóa và cải thiện đáng kể khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”.


Hãy luôn ghi nhớ rằng sinh hoạt chăn gối là điều rất quan trọng trong quan hệ vợ chồng. Sức khỏe tình dục cũng quan trọng như sức khỏe thể xác và tinh thần của bạn vậy. Vì vậy, đừng bao giờ quên rằng ngoài chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện đúng mức, bạn cũng nên có một chế độ sinh hoạt chăn gối đều đặn, lành mạnh. Có những bài tập bổ trợ cho hoạt động tình dục cũng mang lại rất nhiều cảm hứng cho các bạn khi ân ái bên vợ hay chồng.


Theo Webphunu


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn