Cốc Cốc làm trình duyệt riêng cho thị trường Việt

Giao diện trình duyệt "Cờ Rôm+" (corom.vn) dành riêng cho thị trường Việt Nam.
Trang tìm kiếm Cốc Cốc sau ba tháng thử nghiệm đã chính thức ra mắt trình duyệt Cờ Rôm+ (corom.vn) dành riêng cho thị trường Việt Nam.


Ông Dương Minh Tuấn, đại diện Cốc Cốc (Coccoc.com)tại Việt Nam cho biết, Cờ Rôm+ có khả năng tự động thêm dấu tiếng Việt, truy cập vào Facebook mà không gặp phiền toái, việc tải dữ liệu cũng nhanh hơn khoảng 8 lần so với trình duyệt khác…


Theo đó, dựa trên công nghệ xử lý tiếng Việt của Cốc Cốc, Cờ Rôm+ có khả năng hiểu được nội dung của các đoạn văn bản không dấu mà người dùng gõ trên Internet khi chat, comment, viết email, blog... và sau đó tự động thêm dấu vào đoạn văn bản với độ chính xác cao.


Độ dài văn bản mà Cờ Rôm+ có thể xử lý trong vòng nửa giây lên tới vài nghìn từ. Ngoài ra, theo ông Dương Minh Tuấn, tính năng của Cờ Rôm+ có thể sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm Internet cho người dùng, khi giúp tăng 50% tốc độ gõ phím cho người dùng thông thường (không thành thạo kỹ năng gõ 10 ngón) và 20% cho người dùng thành thạo gõ 10 ngón.


Đồng thời, người dùng Cờ Rôm+ có thể truy cập Facebook dễ dàng mà không cần đổi DNS hay sử dụng phần mềm bên ngoài như Hotspot hay Ultrasulf, tránh được các trải nghiệm khó chịu như mạng chậm hay quảng cáo từ bên thứ 3; Cờ Rôm+ có khả năng tải mọi loại dữ liệu với độ tốc có thể nhanh gấp 8 lần một trình duyệt thông thường.
Trình duyệt này cũng tự động khôi phục download những file bị lỗi trong quá trình tải xuống.
Cốc Cốc mới vào Việt Nam đầu năm 2013, và nhận được sự hỗ trợ từ các công ty công nghệ lớn của Nga như: Yandex - công cụ tìm kiếm số một tại Nga, DST - quỹ đầu tư đã đầu tư 200 triệu USD vào Facebook, Mail.ru Group - công ty Internet lớn thứ 7 thế giới về lượng truy cập… Trang tìm kiếm này được xem là có thế mạnh về khả năng tìm kiếm địa điểm dựa vào kho dữ liệu các vị trí kinh doanh, ăn uống, giải trí…, với khoảng hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố, thị xã, thị trấn thuộc 60/63 tỉnh thành.

Vốn đầu tư cho Cốc Cốc dự kiến là 100 triệu USD, được triển khai trong 4 năm từ 2013 -2017.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn