Cấm đi tất để tiết kiệm điệnẢnh minh họa: Guardian.
Ảnh minh họa: Guardian.

Chính phủ Pakistan yêu cầu công chức tắt máy điều hòa nhiệt độ trong các văn phòng trong bối cảnh nhiều khu vực trong nước không có điện trong suốt 20 giờ mỗi ngày, Guardian đưa tin.


“Mọi người sẽ không bật máy điều hòa nhiệt độ trong các văn phòng chính quyền tới khi tình trạng mất điện trở nên bớt căng thẳng hơn. Vì thế công chức không đeo tất tới văn phòng”, một chỉ thị của chính phủ nêu rõ.


Hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra và nhiều ngành công nghiệp khốn đốn do tình trạng mất điện triền miên tại Pakistan. Cuộc sống đảo lộn do nhiều hộ gia đình không thể bơm nước hay bật máy điều hòa nhiệt độ trong khi nhiệt độ tối đa ngoài trời lên tới trên 40 độ C. Sự giận dữ của cử tri là một trong những nguyên nhân khiến đảng cầm quyền thất bại trong cuộc bầu cử ngày 11/5.


Giới phân tích nhận định tình trạng thiếu điện ở Pakistan sẽ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian tới. Khoảng 2/3 lượng điện tại đây được tạo ra bởi dầu mỏ và khí đốt. Tình trạng thiếu khí đốt cũng đang lan rộng. Hàng ngày người ta chứng kiến cảnh tượng những xe hơi dùng khí đốt nén xếp hàng qua đêm để nạp nhiên liệu.


Minh Long

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn