'Cướp biển Caribe' được đặt tên cho sinh vật tuyệt chủngJohnny Depp từng vai vai quái nhân có bàn tay làm bằng kéo trong
Johnny Depp từng vào vai quái nhân có bàn tay làm bằng kéo trong "Edward Scissorhands" (1990). Ảnh: Film4.

Sinh vật này có móng vuốt "nhìn giống như kéo" gợi nhớ tới một trong những vai diễn nổi tiếng nhất của ngôi sao này.


Loài Kooteninchela Deppi tồn tại từ 505 triệu năm trước. Chúng là tổ tiên của những bọ cạp, tôm hùm ngày nay theo kết quả công bố của nhật báo Cổ sinh học.


Trong sự nghiệp, Johnny Depp từng vào vai quái nhân có bàn tay làm bằng kéo trong "Edward Scissorhands" (1990) và có sự tương đồng với Kooteninchela.


Nhà nghiên cứu David Legg, trường đại học London tuyên bố qua một thông cáo hôm 16/5: "Khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy móng từ các bản hóa thạch của sinh vật này, tôi đã ngay lập tức nghĩ tới Edward Scissorhands".


"Và thực tế thì tôi cũng là một fan của Depp, do vậy còn cách nào tuyệt hơn để vinh danh người đàn ông này hơn là làm anh bất tử với tư cách một sinh vật cổ xưa từng du ngoạn biển cả", David Legg nói.


Từ "chela" trong cái tên Kooteninchela có nghĩa là "móng" hoặc "kéo" trong tiếng Latin. Loài này dài khoảng 4 cm và sống ở vùng biển Canada, đây có lẽ từng là một loại săn mồi và sử dụng móng để kiếm ăn.


"Kooteninchela deppi đang giúp đỡ các nhà nghiên cứu gắn lại những thông tin về cuộc sống trái đất kỷ Cambri khi mà gần như mọi sinh vật hiện tại đang bắt đầu sản sinh, tiến hóa lúc đó".


Cũng theo Legg, loài Kooteninchela deppi là tổ tiên của dòng sinh vật chân khớp và có liên quan tới những loài ngày nay như nhện, bọ cạp, rết, côn rùng và cua.

Kooteninchela là tổ tiên của tôm ngày nay
Kooteninchela là tổ tiên của tôm ngày nay. Ảnh: Alamy.

"Hãy thử tưởng tưởng con tôm mà bạn đang phết mayonnaise (một loại sốt thức ăn) lên, con nhện bò trên tường và cả con ruồi đang bay vào cửa sổ nhà bạn, tất cả đều là hậu duệ của Kooteninchela deppi", David Legg nói.


Theo Vietnam+

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn