5 lĩnh vực Google đang tấn công mạnh mẽ Apple


Tại buổi khai mạc sự kiện Google I/O 2013 vừa qua, Giám đốc điều hành Larry Page của Google đã nói tới vấn đề hòa bình trong ngành công nghiệp, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là hãng này “hạ vũ khí” trong các cuộc tấn công nhắm vào đối thủ.


Google, Apple


Cây bút Peter Cohan của tạp chí Forbes đã chỉ ra rằng có 5 lĩnh vực mà hiện nay Google tấn công vào đối thủ chủ lực của họ là Apple, trong đó Cohan phân tích khá rõ về cách thức “gã khổng lồ tìm kiếm” dần lấn át hãng công nghệ giá trị nhất thế giới.


Theo Cohan, một trong 5 lĩnh vực đó là smartphone, khi nền tảng Android của Google đã vượt qua iPhone để trở thành nền tảng di động phổ biến nhất toàn cầu.


Ngoài ra, trong lĩnh vực máy tính bảng, điểm mạnh ở phần số lượng được cho là sẽ sớm giúp Google vượt qua Apple ở tiêu chí thị phần.


Đặc biệt, trong lĩnh vực sáng tạo, Google cũng tỏ ra ưu việt hơn đối thủ khi “gã khổng lồ tìm kiếm” liên tiếp chứng minh được thành công với những nỗ lực đổi mới của họ.


Ngoài ra, ở hai lĩnh vực là dịch vụ bản đồ và gian hàng nội dung số trực tuyến, Google cũng tỏ ra ngày càng đáng gờm với chất lượng Google Maps vượt trội so với Apple Maps, trong khi Google Play Store cũng được đón nhận rộng rãi, bên cạnh iTunes của Apple.


Với đà đó, cây bút Cohan tin rằng trong tương lai, Google sẽ giành chiến thắng trước đối thủ Apple.


Tất nhiên, để giành được vị trí là hãng công nghệ có mức lợi nhuận kỷ lục như Apple thì Google sẽ còn không ít việc phải làm.


Theo Vietnam+


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn