SketchBook Express for Windows 8 | Phần mềm


Giới thiệu


SketchBook Express là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và vẽ miễn phí do hãng phần mềm Autodesk nổi tiếng phát hành. Bạn có thể làm quen với công cụ này một cách nhanh chóng.


Trên giao diện chính của ứng dụng, người dùng có thể được xem một bài thuyết trình ngắn về cách sử dụng phần mềm qua tính năng Quick Tour. Trong trường hợp bạn là người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh và vẽ, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này và nhập một ảnh lưu trên máy vào phần mềm và bắt đầu chỉnh sửa. Hoặc bạn có thể xem và chỉnh sửa những bức vẽ trước đó hoặc bắt tay vào vẽ một tác phẩm hoàn toàn mới.


SketchBook Express for Windows 8


SketchBook Express đã tối giản các công cụ của mình để cung cấp cho người dùng một khung vẽ thoải mái để phát triển khả năng hội họa của mình cũng như không bị mất tập trung bởi các công cụ đó. Đồng thời, người dùng cũng có thể di chuyển vị trí của hai bảng công cụ đó tại bất kỳ vị trí nào trên giao diện. Trong bảng công cụ lagoon, bạn có thể sử dụng một trong tám công cụ vẽ sau đây: bút vẽ, bút marker, chổi vẽ…và chuyển đổi giữa các công cụ một cách dễ dàng. Tương tự, người dùng có thể thao tác với bảng màu một cách nhanh chóng.


Người dùng có thể thiết lập khung vẽ theo chiều ngang hoặc chiều dọc đối xứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh độ rộng của chổi cọ bằng cách nhấn và giữ chuột, sau đó kéo chuột làm cho chổi cọ của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc mục đích sử dụng.


Không chỉ thế, người dùng cũng có thể sử dụng một số tính năng quan trọng khác bằng cách nhấp chuột phải trong giao diện của SketchBook Express. Một trong những tính năng thú vị đó là công cụ Symmetry Tool. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo ra một hình ảnh đối xứng trên trục X (chiều ngang) hoặc trục Y (chiều dọc). Ngoài ra, nhấp chuột phải cũng giúp chuyển từ hình ảnh hiện tại đang vẽ sang một hình ảnh mới hoặc đưa bạn trở về menu chính.


Thùy Vân


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn