Audacious | Phần mềm


Giới thiệu


Audacious là một phần mềm nghe audio mã nguồn mở mang đến cho người dùng nhiều tính năng cơ bản và cao cấp để thưởng thức âm nhạc theo cách mình muốn. Bạn có thể sử dụng chương trình này hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng nghe nhạc này hỗ trợ khá nhiều định dạng nhạc phổ biến bao gồm MP3, WAV, FLAC và WMA.

Bạn không cần phải cài đặt để sử dụng phần mềm vì thế bạn có thể sao chép file tải về sang thiết bị lưu trữ di động như USB để sử dụng bất cứ khi nào.Một điều thú vị về phần mềm này là khi sử dụng Audacious, Windows Registry sẽ không ghi lại thông tin cập nhật mới, giúp giảm nhẹ các file rác trên máy. Đồng thời, phần mềm này cũng không lưu lại dấu vết trên ổ cứng máy tính sau khi gỡ bỏ.

Audacious có một giao diện đẹp mắt với thiết kế rõ ràng. Người dùng có thể thêm file nhạc vào bằng cách tạo đường dẫn đến tệp hoặc kéo thả file trực tiếp vào giao diện chương trình. Không chỉ thế, công cụ nghe nhạc này còn cho phép nhập URL, như địa chỉ của các đài phát thanh trực tuyến.

Audacious hỗ trợ các tính năng cơ bản để điều khiển quá trình phát nhạc như tạm dừng và tắt nhạc, điều chỉnh âm lượng, chế độ lặp lại và ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể điều hướng lên hoặc xuống khi nghe nhạc bằng cách sử dụng thanh trượt, hoặc xem và chỉnh sửa thông tin chi tiết của bản nhạc, thêm hoặc xóa bài hát vào danh sách nghe (queue/unqueue), chạy đĩa CD, chuyển đến một bài hát nhất định hoặc một thời điểm trong bài hát, cũng như xóa tệp trùng trong danh sách bài hát.

Một số tùy chọn khác của Audacious cho phép người dùng tạo, lưu và quản lý playlist, quản lý danh sách nghe nhạc, đặt các điểm lặp lại, nhập thư viện nhạc và tìm kiếm trong thư viện, chỉ định bit depthbuffer size, kích hoạt replay gain, điều chỉnh mức độ khuếch đại, hoặc sử dụng proxy, quản lý plugin...

Audacious sử dụng một lượng tài nguyên hệ thống hợp lý trên CPU và RAM vì thế phần mềm này sẽ không làm chậm quá trình hoạt động của máy tính.

Với Audacious, bạn sẽ có thể thưởng thức âm nhạc miễn phí trong một giao diện phần mềm tinh tế.

Thùy Vân

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn