Monday, October 14, 2013

Windows Phone 8 ra bản nâng cấp, hỗ trợ màn hình Full HD

Microsoft vừa công bố bản cập nhật GDR3 mới nhất dành cho nền tảng Windows Phone 8 với việc sẽ hỗ trợ màn hình Full HD 1.080p, chip 4 nhân, chuẩn bị cho màn ra mắt loạt sản phẩm mới từ Nokia.Sau nhiều tháng phát triển, Microsoft cho biết họ sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật GDR3 dành cho nền tảng Windows Phone 8 trong một vài tuần nữa. Trong khi vào 22/10 tới, Nokia cũng chuẩn bị giới thiệu một loại thiết bị sử dụng Windows Phone và Windows, từ smartphone, phablet cho tới tablet và thậm chí cả laptop.[Caption]

Ngoài việc hỗ trợ phần cứng tốt hơn, bản cập nhật GDR3 còn mang tới khóa xoay màn hình cho người dùng Windows Phone.Ngoài việc nâng cấp phần mềm cho các thiết bị Windows Phone 8 đang có trên thị trường, bản cập nhật GDR3 sẽ giúp cho nền tảng của Microsoft tương thích với những thiết bị và công nghệ phần cứng mới. Như việc nó sẽ cho phép hỗ trợ các thiết bị màn hình rộng 5 hay 6 inch với độ phân giải Full HD 1.080p, thay vì chỉ có 720p như phiên bản hiện nay. Ngoài ra, nền tảng Windows Phone mới cập nhật cũng tương thích với các dòng chip xử lý 4 nhân mới nhất như Snapdragon 800 của Qualcomm.


Với những thay đổi trên, giao diện và phần mềm của Windows Phone 8 GDR3 cũng có những cải tiến. Trong đó, bổ sung đáng giá nhất là chế độ khóa xoay màn hình. Ngoài ra, giao diện màn hình chủ Live Tiles cho phép hiển thị tối đa tới 6 cột thay vì chỉ có 4. Người dùng có thể tắt nhanh các ứng dụng chạy nền ở chế độ đa nhiệm giống như iOS và Android.


Chế độ sử dụng khi lái xe (Driving Mode) được cập nhật tính năng dẫn đường. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cho phép người dùng có thể tùy chọn nhạc chuông, tin nhắn, e-mail, thư thoại hay ghi chú. Màn hình khóa cải thiện khả năng hiển thị thông tin.


Hiện tại, Microsoft mới cung cấp GDR3 cho các nhà phát triển dùng thử trước và chưa tung ra bản cập nhật chính thức dùng cho các sản phẩm thương mại.


Mỹ Anh


Share:
-

0 comments:

Post a Comment

Blog Archive

Definition List

Contact

Pages

Support

 
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com