RSS Popper | Phần mềm


Giới thiệu


Như bạn đã biết, Microsoft Office Outlook và Outlook Express là hai chương trình rất thông dụng để nhận và gửi thư điện tử. Bạn cũng biết rằng, ngày nay, để theo dõi tin tức trực tuyến, các “cư dân mạng” thường sử dụng một chương trình tổng hợp tin tức từ các nguồn RSS như Abilon, RssReader Feedreader... Có bao giờ bạn có ý tưởng kết hợp hai chương trình này lại để vừa có thể duyệt e-mail đồng thời có thể cập nhật thông tin từ các báo trên mạng? Ý tưởng này đã được hãng phần mềm Microsoft nắm bắt và khai thác bằng cách bổ sung chức năng đọc tin RSS cho Outlook 2007, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian xử lý công việc và xem báo trực tuyến mà không phải mở tới hai chương trình riêng biệt.Nếu là người sở hữu các chương trình đọc thư với phiên bản cũ hơn, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ghen tỵ vì không thể tận hưởng sự kết hợp “hai trong một” tuyệt vời này. Đừng lo vì tình trạng này sẽ hoàn toàn chấm dứt một khi bạn cài đặt công cụ mang tên RSS Popper.


RSS Popper là một phần mềm bổ sung dành cho các chương trình duyệt thư điện tử như Microsoft Outlook 2000/XP/2003/2007 và Outlook Express 6. Chương trình sẽ tự download các nguồn tin RSS để tổng hợp tin tức và trình bày dưới hình thức giống như các thư điện tử để bạn theo dõi. Chương trình có cài đặt sẵn một số nguồn tin RSS phổ biến của các hãng thông tấn uy tín và bạn có thể bổ sung thêm nguồn tin mới.


Sau khi tải về, bạn cần đóng chương trình duyệt e-mail rồi mới tiến hành cài đặt RSS Popper. Để quá trình cài đặt được hoàn tất, bạn cần khởi động lại máy tính. Lúc này, khi kích hoạt chương trình đọc thư, bạn sẽ bắt gặp một thư mục mang tên RSS nằm bên trong thư mục Local Folders. Bên trong thư mục RSS là rất nhiều thư mục con được RSS Popper tạo ra để chứa tin tức được phân loại theo lĩnh vực như Entertainment (giải trí), News (tin thời sự)... Nếu không thích theo dõi thông tin do chương trình đề nghị, bạn có thể xóa bỏ các thư mục đó hoặc bổ sung các nguồn tin khác.


Theo Báo Cần Thơ


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn