Màn hình smartphone sẽ sáng hơn 1,5 lần

Mẫu màn hình LCD WhiteMagic 1080p của hãng Japan Display dành cho smartphone cao cấp sáng hơn 1,5 lần màn hình thông thường và tiêu thụ ít điện năng hơn.Japan Display, hãng hàng đầu thế giới về sản xuất tấm nền màn hình dành cho smartphone, vừa công bố bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu màn hình LCD TFT WhiteMagic có kích thước 5 inch, độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel. Đây là sản phẩm độc quyền của Japan Display, sử dụng công nghệ độc đáo để mang lại độ sáng cao và tính năng tiết kiệm điện.whitemagic-6622-1381549743.jpg

Công nghệ màn hình WhiteMagic mang lại độ sáng cao hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn cho smartphone cao cấp tương lai. Ảnh: TheVerge.Màn hình WhiteMagic thêm vào tấm nền một điểm ảnh nhỏ màu trắng W bên cạnh ba màu chính đỏ, xanh lá và xanh dương RGB nhằm cải thiện độ sáng. Cùng lúc đó, màn hình WhiteMagic có thể quét dữ liệu hình ảnh đầu vào thông qua một giải thuật độc đáo, giúp xử lý hình ảnh tốt nhất để cung cấp cho tấm nền LCD và ánh sáng nền. Kết quả là lượng điện năng tiêu thụ của đèn nền LCD sẽ giảm nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. WhiteMagic có một chế độ để giảm điện năng tiêu thụ của đèn nền LCD trong khi vẫn giữ được cùng mức độ sáng. Còn một chế độ khác để cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh khi dùng ngoài trời bằng cách tăng độ sáng lên khoảng 1,5 lần nhưng vẫn giữ mức điện năng tiêu thụ như các màn hình LCD RGB thông thường.


Japan Display cho biết, WhiteMagic là dòng màn hình LCD thế hệ thứ 6 của họ sử dụng công nghệ poly silicon nhiệt độ thấp LTPS (low temperature poly-silicon). Màn hình WhiteMagic được sản xuất với nhiều định dạng độ phân giải VGA (640 x 680 pixel), qHD (540 x 960 pixel) và 720HD (720 x 1.280 pixel). Màn hình WhiteMagic hứa hẹn được áp dụng không chỉ cho smartphone mà còn cho nhiều lĩnh vực khác.


Huy Thắng


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn