iPhone 5S bị tố lỗi cảm biến chuyển động

Người dùng và một số trang công nghệ phản ánh việc cảm biến chuyển động của iPhone 5S gặp lỗi, đưa ra kết quả không chính xác nếu so với iPhone 5, khiến la bàn số và một số ứng dụng, trò chơi gặp vấn đề khi hoạt động.
Một trong những điểm mới và khác biệt của 5S so với các thế hệ trước là việc được trang bị chip cảm biến riêng có tên M7,

Một trong những điểm mới và khác biệt của 5S so với các thế hệ trước là việc được trang bị chip cảm biến chuyển động riêng có tên M7.Chip M7 bao gồm Gyroscope (con quay hồi chuyển) của STMicro, la bàn số của Asahi Kasei và Accelerometer (gia tốc kế) tới từ Bosch Sensortech. Theo Apple , M7 sẽ mang lại cho iPhone 5S khả năng định vị trí chính xác người dùng khi đang đi bộ, chạy hay lái xe, phục vụ cho các tính năng hay ứng dụng theo dõi sức khỏe..., và đương nhiên là cảm biến chuyển động tốt hơn các thế hệ iPhone trước.


Tuy nhiên, hàng loạt người dùng phản ánh trên diễn đàn của Apple cho biết, cảm biến chuyển động trên iPhone 5S hoạt động không chính xác và gặp lỗi. Những so sánh trực tiếp với các loại thước thông thường hay bằng chính ứng dụng la bàn số trên smartphone cho thấy, iPhone 5S bị lệch từ 2 đến 6 độ so với kết quả của iPhone 5 và các dụng cụ chuyên nghiệp.


Ngoài việc đưa ra kết quả đo đạc sai khiến việc định bản đồ hay la bàn không chuẩn, sự hoạt động thiếu chính xác cảm biến chuyển động trên 5S còn gây tác động tới một số trò chơi sử dụng cách điều khiển bằng cách di chuyển máy, thay vì chạm vào màn hình, như game đua xe Real Racing, Asphalt...iPhone-5S-loi-3841-1380875050.jpg

Sự sai lệch của cảm biến chuyển động khiến cho việc chơi game, định vị bản đồ và la bàn bị ảnh hưởng.Theo Mac Rumors hay Gizmodo, vấn đề trên có thế là lỗi phần cứng trên iPhone 5S chứ không phải chỉ là vấn đề phần mềm của iOS 7, khi thực tế, chip M7 mới bắt đầu được Apple sử dụng trên mẫu 5S ra mắt hồi tháng 9 trong khi các model iPhone 5 hay 4S, 5C chạy iOS mới không gặp sự sai lệch. Không ít người dùng cũng cảm thấy lo lắng và cho rằng lỗi cảm biến này là nghiêm trọng, giống như lỗi ăng-ten của iPhone 4 khi sản phẩm này ra mắt hồi giữa năm 2010.


Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông báo xác nhận lỗi trên cũng như đưa ra biện pháp khắc phục.


Hình ảnh cho thấy lỗi chip cảm biến chuyển động trên iPhone 5S


Mỹ Anh


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn