Smartphone Galaxy mới sẽ được nâng cấp CPU 64-bit

Sau Apple, Samsung cũng sẽ trang bị bộ xử lý 64-bit cho các thế hệ smartphone Galaxy mới.Trong phỏng vấn của Korea Times gần đây, Shin Jong-kyun, đồng Giám đốc điều hành của Samsung Mobile tuyên bố “những thế hệ smartphone Galaxy sắp giới thiệu sẽ được nâng cấp lên bộ xử lý 64-bit.1378835821960-6616-1379043002.jpg
Sau khi Apple nâng cấp lên chip 64-bit cho iPhone 5S, Samsung cũng sẽ nâng cấp dòng smartphone Galaxy của hãng lên vi xử lý 64-bit. Ảnh: Cnet.

Cách đây vài ngày, Apple đã chính thức công bố 2 mẫu smartphone 5S và 5C mới. Trong đó, iPhone 5C được xem như là bản nâng cấp từ mẫu iPhone 5 với thêm nhiều lựa chọn thiết kế vỏ nhựa mới nhiều màu sắc. Riêng mẫu iPhone 5S cao cấp hơn với vi xử lý 64-bit hoàn toàn mới hứa hẹn khả năng xử lý đa nhiệm tốc độ mạnh hơn gấp nhiều lần các thế hệ iPhone cũ.


Từ nhiều năm qua, cuộc cạnh tranh giữa Apple và Samsung vẫn chưa một lần lắng xuống. Việc Samsung quyết định nâng cấp vi xử lý 64 bit cho các thế hệ smartphone mới cũng là một điều tất yếu. Trong cuộc họp báo vừa qua, Shin Jong-kyun tuy không tiết lộ thêm những tính năng mới trên các dòng smartphone Galaxy mà hãng sắp ra mắt, song lại hé mở thông tin cho rằng sẽ tập trung nhiều hơn vào thị trường Trung Quốc và Nhật Bản khi tuyên bố “Samsung có thể hiểu được ý định muốn đẩy mạnh thị trường di động tại Trung Quốc cũng như Nhật Bản của Apple” và “điều đó có nghĩa là chúng tôi cũng sẽ cố gắng hơn nữa với những quốc gia này”.


Tuy nhiên, thay cho việc công bố thời điểm cụ thể, Shin Jong-kyun chỉ cho biết người dùng sẽ phải chờ đợi sự đổi mới này “trong một khoảng thời gian ngắn” nữa.


Lâm Vũ


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn