3 tháng, Việt Nam tiêu thụ gần 6 triệu điện thoại di động - VnEconomy

Nokia Lumia 520 đã giúp Windows Phone 8 gia tăng thị phần của mình tại thị trường Việt Nam.
Tập đoàn nghiên cứu IDC vừa công bố kết quả khảo sát hằng quý về thị trường điện thoại Việt Nam, với 5,8 triệu chiếc điện thoại di động được phân phối tại thị trường Việt Nam trong quý 2/2013.

Cụ thể, trong tổng số 5,8 triệu máy điện thoại được phân phối tại thị trường Việt Nam, điện thoại thông minh (smartphone) chiếm 32,7%, tăng hơn gấp đôi so với mức 14,7% của quý 2 năm ngoái.


Số liệu của IDC cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ điều hành Windows Phone với mức tăng trưởng 119%, từ 5,7% của quý 2/2012 lên 15,3% trong quý 2 năm nay. Hệ điều hành Windows Phone đứng ở vị trí thứ nhì, sau hệ điều hành Android với 82,2% thị phần.


Trong khi đó, thị phần iOS (sản phẩm của Apple) chỉ chiếm 1,6%, đứng thứ 3.


Theo ông Daniel Pang, trưởng nhóm nghiên cứu phụ trách khu vực ASEAN thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC châu Á - Thái Bình Dương, kết quả tốt của Nokia Lumia 520 đã giúp Windows Phone 8 gia tăng thị phần của mình tại thị trường Việt Nam và nếu Nokia có thể duy trì thế mạnh này, họ sẽ tạo sự khác biệt so với vô số các nhà cung cấp giá rẻ khác.


Được biết, thống kê trên được tính trên số lượng máy được chuyển giao thông qua các nhà phân phối chính hãng, chứ không thống kê cả số lượng máy xách tay vào Việt Nam. Trong khi đó, lượng máy iPhone (dùng hệ điều hành iOS) tiêu thụ tại Việt Nam được cho chủ yếu là hàng xách tay.


Chính vì thế, khảo sát trên chỉ mang tính chất tương đối và chưa phản ánh chính xác lượng tiêu thụ, cũng như tỷ lệ các dòng sản phẩm điện thoại di động (theo hệ điều hành) tại thị trường Việt Nam.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn