Saturday, August 31, 2013

Thủ khoa lo vì được Bộ trưởng Thăng tuyển dụng - Tiền Phong Online


Thủ khoa lo vì được Bộ trưởng Thăng tuyển dụng


> Thủ khoa 'vật vã' 3 năm mới có việc, lương thấp


“Mình cảm thấy vô cùng vui mừng và may mắn khi được bác Đinh La Thăng- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tuyển dụng về làm việc. Bên cạnh niềm vui mừng ấy, mình cũng cảm thấy có chút lo lắng và áp lực. Thời gian tới, mình sẽ cố gắng làm việc thật tốt”.Thủ khoa La Văn Ngọ được Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải
Thủ khoa La Văn Ngọ được Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải.

Đó là lời tâm sự của chàng trai người dân tộc Thái La Văn Ngọ - thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Trường ĐH Giao thông Vận tải năm 2013.


La Văn Ngọ sinh năm 1991 trong một gia đình thuần nông người dân tộc Thái tại Quế Phong (Nghệ An). Tham gia nghiên cứu 3 đề tài khoa học và đạt 2 giải nhất, 1 giải ba, cùng với điểm tổng kết 4 năm học ĐH là 3,66/4, La Văn Ngọ đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Trường ĐH Giao thông Vận tải năm 2013.


Nhờ những thành tích học tập tốt đó, Ngọ đã may mắn khi được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng tuyển dụng về làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải từ tháng 9 tới.


Video thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc La Văn Ngọ chia sẻ cảm xúc khi được Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng:


Chia sẻ niềm vui mừng và hạnh phúc, ông La Văn Hóa - bố thủ khoa La Văn Ngọ cho biết: “Những ngày qua, gia đình tôi vẫn đang tràn ngập niềm vì cháu đạt danh hiệu thủ khoa. Trước kia, khi cháu đi học ĐH, tôi đã rất lo lắng sợ cháu ra trường không tìm được việc làm. Nay cháu nó báo tin, được Bộ trưởng Giao thông Vận tải tuyển dụng về làm việc, gia đình tôi thực sự quá bất ngờ và hạnh phúc”.


Được biết, trước khi Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải, Ngọ đang thử việc trong một công ty làm về thiết bị an toàn giao thông. Công việc chính của Ngọ chỉ là đi kẻ vạch sơn ở đường, lắp gờ giảm tốc.La Văn Ngọ (ngồi ngoài cùng, bên phải) cùng các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc ĐH, Học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2013 trong buổi lễ ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) ngày 25/8/2013
La Văn Ngọ (ngồi ngoài cùng, bên phải) cùng các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc ĐH, Học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2013 trong buổi lễ ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) ngày 25/8/2013.

Hỏi về cảm xúc lúc biết tin mình được Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng làm việc, Ngọ cho biết: “Sáng ngày 22/8, mình được thầy giáo gọi lên phòng công tác học sinh, sinh viên để gặp Bộ trưởng Đinh La Thăng, khi đó mình rất lo lắng. Sau khi gặp và được bác thông báo tin vui, mình cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc”.

Kể về kỷ niệm nhớ nhất trong thời sinh viên, thủ khoa La Văn Ngọ nói: “Năm học thứ nhất ĐH là thời điểm khá khó khăn với mình, bởi đó lần đầu tiên mình sống xa gia đình, mình cảm thấy rất bỡ ngỡ. Thời gian đầu, vì muốn khám phá xem Hà Nội thế nào, mình thường xuyên đi lang thang khắp các con phố. Do chưa quen với môi trường và phương pháp học tập mới nên năm nhất ĐH điểm của mình thấp hơn nhiều so với những năm sau”.Dù không có nhiều thời gian cho việc học, nhưng Ngọ đều đạt kết quả tốt trong học tập. Suốt 12 năm, Ngọ đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, cùng với giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học năm lớp 9 và tốt nghiệp THPT loại Giỏi.


Lên ĐH, để giảm bớt tiền ăn học do bố mẹ chu cấp, Ngọ đã tự tìm việc làm thêm. Sau những giờ tan học, Ngọ đã đi làm rất nhiều việc như trông xe, phát tờ rơi hay phục vụ bàn.


Năm học cuối ĐH, Ngọ đã được tham gia làm các dự án giao thông của thầy cô trong trường, với công việc này, Ngọ đã được thể hiện hết những gì mình đã học tập và tích lũy.


Theo Nhữ Trang

Dân trí


Các tin khácShare:
-

0 comments:

Post a Comment

Blog Archive

Definition List

Contact

Pages

Support

 
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com