Wednesday, August 28, 2013

Người Mỹ thích mua sắm qua các sản phẩm thông minh - Vietnam Plus


Một khảo sát gần đây cho thấy chỉ trong sáu tháng đầu năm người tiêu dùng Mỹ đã chi tới hơn 10 tỷ USD trong các giao dịch thương mại được thực hiện qua điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Khảo sát comScore công bố ngày 27/8 cho biết doanh thu bán lẻ từ những người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm điện tử thông minh đã tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm tới khoảng 9,5% tổng doanh thu thương mại điện tử.


Khảo sát cũng chỉ ra các thiết bị di động thông minh không chỉ có ảnh hưởng lớn trong hầu hết giao dịch mua bán mà còn bắt đầu chiếm tỷ lệ đáng kể trong thương mại điện tử. Cụ thể, trong nửa đầu năm nay, số người tiêu dùng Mỹ sử dụng điện thoại thông minh trong các giao dịch chiếm tới 6%, trong khi đó đối với máy tính bảng tỷ lệ này là 3,5%.


Thương mại điện tử di động đang ngày càng trở nên thịnh hành tại Mỹ khi cứ 10 người thì có 1 người dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng để thực hiện giao dịch, giúp đẩy tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực này gấp hai lần so với phương thức thương mại điện tử truyền thống.


Comscore chỉ ra trong quý 1/2013, doanh thu trong các giao dịch thương mại qua điện thoại di động lên tới 5,9 tỷ USD, trong khi quý 2 cùng năm là 4,7 tỷ USD. Viễn cảnh kinh doanh xán lạn này cũng khiến nhà khảo sát lạc quan dự đoán doanh thu từ hình thức giao dịch này sẽ lên tới 20 tỷ USD trong cả năm nay.


Theo comScore, trong số giao dịch thương mại di động, các mặt hàng như phụ kiện, đồ trang trí, phần mềm máy tính thậm chí các loại vé là những sản phẩm được đặt mua nhiều nhất. Trong đó, trò chơi video, các đồ phụ kiện chiếm tới 23,7% giao dịch thương mại điện tử thông qua các sản phẩm di động thông minh.


Khảo sát cũng cho thấy hơn 50% người dân Mỹ sở hữu điện thoại thông minh và khoảng 25% người dân nước này sử dụng máy tính bảng./.(TTXVN)


Share:
-

0 comments:

Post a Comment

Blog Archive

Definition List

Contact

Pages

Support

 
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com