Monday, August 12, 2013

Lãnh đạo Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất điện thoại thông minh - Dân Trí
Thứ Ba, 13/08/2013 - 10:42


Ông Kim Jong-un thị sát nhà máy sản xuất điện thoại di động.

Ông Kim Jong-un thị sát nhà máy sản xuất điện thoại di động.


Theo KCNA, nhà máy sản xuất loại điện thoại có tên là Arirang, được thiết kế dựa trên hệ điều hành Android OS của hãng Google. KCNA cũng khẳng định, điện thoại Arirang hoàn toàn được chế tạo tại Triều Tiên.


Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên cho hay nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “đánh giá cao tính sáng tạo mà các quan chức và các công nhân của nhà máy đã đặt nền móng vững chắc cho việc sản xuất hàng loạt điện thoại di động bằng cách xây dựng dây chuyền sản xuất điện thoại di động mới, hiện đại”.


KCNA cũng nhấn mạnh tới các kỹ thuật nội địa vốn được đưa vào việc sản xuất điện thoại Arirang, cũng có “độ phân giải cao”.


Triều Tiên đã sản xuất điện thoại di động vào năm 2008 và công ty Orascom của Ai Cập đã thiết lập một mạng lưới tại đó.


Hồi tháng này, Orascom cho hay hiện Triều Tiên có 2 người sử dụng điện thoại di động nhưng cho biết thêm rằng giới chính trị gia nước này thích các mẫu điện thoại của phương Tây hơn.


Hồi đầu năm nay, một bức ảnh được truyền thông chính thức của Triều Tiên công bố cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un có vẻ sử dụng một chiếc điện thoại thông minh của hãng HTC.


Xem video:


An Bình
Theo Telegraph


Lãnh đạo Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Lãnh đạo Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất điện thoại thông minh 10 9 1

Share:
-

0 comments:

Post a Comment

Blog Archive

Definition List

Contact

Pages

Support

 
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com