HTC One Mini - bản thu gọn hoàn hảo của HTC One

Phiên bản thu gọn của smartphone cao cấp nhất HTC One vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam với giá 11,5 triệu đồng.HTC One Mini được thiết kế nguyên khối với vật liệu chính là nhôm nhưng có vài thay đổi ở phần khung viền với chất liệu nhựa trơn bóng và các phím bấm. Mặt lưng máy thì đèn flash và đường viền chạy ngang đã được thay đổi.One-mini-3-1377251497.jpg
HTC One mini vẫn giữ thiết kế nguyên khối với kiểu dáng giống One nhưng có vài thay đổi nhỏ. Ảnh: Huy Đức

Màn hình của HTC One Mini có kích thước 4,3 inch với độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel. Chất lượng hiển thị của One Mini không hề thua kém với One dù độ phân giải thấp hơn. Với kích thước 132 x 63,2 x 9,25 mm và nặng 122 gram, người dùng dễ dàng cầm và sử dụng máy bằng một tay.


Hình ảnh thực tế HTC One mini tại Việt Nam


Hình ảnh so sánh HTC One và One mini


One Mini của HTC được rút gọn khá nhiều về cấu hình, như dùng chip lõi kép Snapdragon 400 tốc độ 1,4 GHz, đi kèm RAM 1 GB. Bộ nhớ trong cũng chỉ 16 GB và không có khe cắm thẻ nhớ. Loa kép BoomSound được giữ lại, trong khi kết nối NFC, phím nguồn tích hợp mắt hồng ngoại đã bị loại bỏ.


Camera trước trên One mini được giảm độ phân giải xuống 1,6 megapixel, tuy nhiên, điều đáng mừng là máy vẫn sở hữu công nghệ Ultrapixel như One ở trên camera chính, đi kèm hệ điều hành Android 4.2.2 mới hơn, giao diện Sense 5 và các tính năng vẫn được giữ nguyên.


Bài và ảnh: Huy Đức


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn