CD Anywhere


Giới thiệu


Sau khi đã sử dụng Nero 7 hoặc Virtual CD 8… chắc ai cũng công nhận về mức độ hiện đại, hoành tráng, đa dụng… của các công cụ này. Nhưng về thực chất thì hiếm ai sử dụng đến khoảng 20% công suất của các công cụ nói trên.


Nếu bạn có thói quen sử dụng đĩa CD ảo và thường xuyên ghi chép đĩa CD ở mức độ đơn giản thì “CD Anywhere” sẽ được xem là công cụ kết hợp tinh hoa giữa Nero và Virtual CD, nhưng cách sử dụng lại vô cùng đơn giản.


CD Anywhere chỉ gồm có 4 chức năng chính, nhưng đây lại là 4 chức năng mà người dùng thường xuyên sử dụng nhất.


1. CD Image Creator.


Nhấn vào nút biểu tượng “CD Image Creator” để sử dụng 4 tính năng:


- Create Audio CD Image: tạo ra dạng file ảnh ISO chứa toàn bộ nội dung của một đĩa nhạc CD.


- Create Program or Game CD Image: tạo ra dạng file ảnh ISO chuyên dùng cho game và các ứng dụng cài đặt.


- Create video DVD Image: tạo ra dạng file ảnh ISO chuyên dùng để sao chép đĩa DVD


- Create CD Image from file: tính năng độc đáo này cho phép bạn tạo ra đĩa CD dữ liệu bao gồm hầu như mọi loại files trên đời.


CD-Anywhere2. CD Image Converter: tính năng này thuộc dạng khá hiếm hoi, có tác dụng chuyển đổi các định dạng file ảnh chuyên dùng để ghi đĩa như BIN, MDF, CDI sang định dạng ISO vốn phổ biến nhất hiện nay.


3. CD Anywhere Mangager: Đây là tính năng được cho là độc đáo nhất CD Anywhere. Nó sẽ sử dụng toàn bộ các file ảnh ISO mà bạn đã tạo sẵn từ trước đến nay để tạo nên những ổ đĩa CD ảo, có tác dụng hệt như đĩa CD chính gốc đã được đặt sẵn trong khay, nhưng tốc độ truy cập lại tăng lên gấp nhiều lần, tương tự như đĩa cứng.


Trừ đi 2 phân vùng đĩa cứng là C-D và E dành cho đầu CD thật, bạn có thể thiết lập tối đa đến những 21 ổ đĩa CD ảo trên máy tính bằng 21 file ISO đang lưu trên máy. Tính năng này tỏ ra hữu hiệu và tiện dụng hơn khá nhiều so với cách tạo file CD ảo của Virtual CD.


4. CD Burner: Tính năng thông thường này đã quá phổ biến với đa số mọi người, chuyên dùng để tạo ra đĩa CD, DVD mới từ các file ISO đã lưu trong máy tính.


Nếu bạn chỉ cần đến những tính năng ghi đĩa CD/DVD, tạo CD ảo chuyên nghiệp và không có nhu cầu sử dụng đến những tính năng multimedia hoành tráng, mà hầu như đã có sẵn trong Windows, thì CD Anywhere luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn.


Công ty Alpeak đang bán ra bản CD Anywhere 3.0 với giá là 29,95 USD.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn