Babo Violent


Giới thiệu


Babo Violent 2 (BV2) thuộc thể loại game bắn súng nhiều người chơi. Thực chất, Babo chỉ đơn giản là các quả bóng, trong đó người chơi có thể tùy biến màu sắc và hoa văn của chúng. Vậy thì trò chơi về các quả bóng có gì hay? Khi bạn trang bị cho chúng với một loạt các loại vũ khí rồi làm cho chúng va chạm với những quả bóng khác và làm tất cả nổ tung.


Khái niệm chơi game rất rõ ràng, giống như series các game GTA kinh điển. Bạn sẽ phải lăn viên Babo với các phím W S A D, chỉ và bắn súng bằng chuột. Bản đồ chỉ đơn giản là những khu vực hình tam giác với các bức tường được xây dựng theo nguyên tắc xây dựng hình khối nghiêm ngặt: mọi thứ đều ở bên phải. Lựa chọn vũ khí cho mỗi lần bắn là: SubMachine-Gun, Dual Machine-Guns, Shotgun, Sniper Rifle, Chain Gun, Bazooka, Photon Rifle, & Flame Thrower. Vũ khí thay thế bao gồm Pop-Up Knives, được dùng để cắt nhỏ bất kỳ Babo chạm vào bạn, Kamikaze Nuke, sau một thông báo ngắn sẽ gây ra vụ nổ kinh hoàng có thể loại bỏ tất cả những Babo gần bạn; và cuối cùng là Shield, giúp giảm thiểu thiệt hại qua các vụ nổ. Thậm chí, người dùng còn được trang bị 2 quả lưu đạn và một Molotov Cocktail.


Babo Violent


Có 3 chế độ khác nhau để người dùng lựa chọn: DeathMatch, Team DeathMatchCapture The Flag. Có rất nhiều bản đồ để bạn chơi, sau khi hoàn thành một trận, trò chơi sẽ tải tiếp bản đồ tiếp theo trong danh sách, vậy nên sẽ không thiếu các trận chiến. Nếu không thích bản đồ hiện tại, bạn có thể vote để chuyển sang bản đồ tiếp theo, điều thường xảy ra nhất khi có quá ít người chơi trên một bản đồ lớn. Các bản đồ cũng có thể tạo được qua trình tạo bản đồ ngay trong game.


Vũ khí hoạt động gần như chính xác theo những gì bạn muốn. Mỗi loại vũ khí lại có điểm mạnh và yếu riêng, từ tỷ lệ bắn lại, độ chính xác, độ tàn phá, phạm vi và độ phản hồi (Babo sẽ chạy ngược về phía sau nếu bạn vừa bắn vừa đứng yên), cùng với đó là một vài hiệu ứng đặc biệt. Khiên chắn Bazooka hiển nhiên có sức phá Area of Effect qua mỗi vụ nổ. Photon Rifles có hiệu ứng Damage Over Time, sẽ làm hủy hoại mục tiêu khi chúng chạm vào chùm sáng nhạt. Chain Guns có đồng hồ đo nhiệt, người chơi không thể bắn tiếp được khi tới mức độ nhiệt tối đa và phải chờ tới khi súng mát trở lại trong vài giây sau đó. Súng ngắn sở hữu những viên đạn chì mạnh mẽ, nhưng lại yêu cầu một vài giây để tải lại cả 7 viên. Tất cả các loại vũ khí đề không bị hạn chế số lượng.


Những loại vũ khí đặc biệt (thay thế) được miêu tả bên trên và chúng đều hoạt động tốt. Dao có thể giết ngay tức khắc một Babo bị thương nhẹ và tuyejt vời khi cuộc chiến trở nên khốc liệt hoặc khi game thủ không thể phóng vũ khí vì lý do nào đó. Kamikaze Nuke sẽ dọn sạch màn hình, nhưng không làm tổn thương những người ở bên kia bức tường. Khiên chắn có thể bảo vệ bạn khỏi những cái chết bất ngờ. Tất cả những loại vũ khí này đều không thể dùng song song với vũ khí thông thường. Cuối cùng, người chơi sẽ có 2 quả lựu đạn và Molotov Cocktails. Lựu đạn được dùng để quăng vào những hướng có Babo đang tiến đến và thường mang lại kết quả tốt. Hoặc, người chơi có thể quăng chúng qua các bức tường thấp (cần kinh nghiệm để học cách thực hiện đúng) và thổi bay các Babo khác. Molotov sẽ xuất hiện ngay bên cạnh một Babo nào đó, đốt cháy chúng và chắc chắn chúng sẽ chết nếu không kích hoạt khiên chắn ngọn lửa; hoặc có thể nó sẽ để lại một vòng lửa, khi thoát ra được cũng sẽ bị bỏng nặng và thường là vẫn bị chết. Mỗi game thủ chỉ được sử dụng 1 Molotov và không thể tái sử dụng nếu chưa bị mất mạng hoặc chiến thắng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dự trữ tới 3 quả lựu đạn lấy từ đối thủ mình đã hạ gục.


Babo Violent


Những Babo bị giết chính là nguồn thu sức mạnh tuyệt vời của bạn với những gói sức khỏe và lựu đạn chúng có.


Chiến đấu 1 - 1 là điều rất thú vị, nhất là khi bạn cần tích lũy kĩ năng. Tuy nhiên, trò chơi chỉ thực sự tuyệt vời khi người chơi tham gia vào một server gồm 15 Babo khác tham gia. Không có gì ngoài việc chạy và chạy trong DeathMatch - vòng đấu tử thần với việc phải tiêu diệt những người ở bên trái hoặc bên phải mình, hoặc làm việc với một kế hoạch định sẵn cùng một đội để chế ngự và tiêu diệt đội đối thủ. Chẳng có gì kịch tính hơn việc lấy cờ của kẻ thù và chạy, sống sót khi đội của mình cố găng bảo vệ lá cờ để bạn có thể ghi điểm. Điều này chính là động lực để bạn hoàn thành cuộc chơi. Nếu không thể chạm vào là cờ đội mình, hãy sử dụng mìn để kích nổ.


Đồ họa


Đồ họa trong game được thiết kế rất đơn giản, với các bản đồ kèm theo là các hình khối với nhiều màu sắc và môi trường khác nhau. Bên cạnh đó là những Babo hình tròn, lăn đi lăn lại xung quanh với vũ khí của chúng được trang bị giống như một chiếc headset. Tuy nhiên, những điều này cũng là đủ với trò chơi đơn giản này. Vẫn còn rất nhiều cài đặt độ phân giải, vậy nên đây không phải là game tồi.


Babo Violent


Những hiệu ứng của đạn, rocket, lửa và các vụ nổ, xem Babo của mình bị phát nổ với máu bắn tung tóe sẽ khiến bạn giật mình. Đèn flash sáng - nóng của Kamikaze Nuke khi chiếu ra trông rất đẹp và thú vị. Lựu đạn sẽ để lại một vệt màu dài để hiển thị nơi chúng xuất hiện và màu sắc đại diện dù đó là lựu đạn thân thiện hay lựu đạn của kẻ thù. Blood Vision - tầm nhìn máu - sẽ xuất hiện khi bạn bị tấn công.


Âm thanh


Âm thanh được dùng trong game cũng rất phù hợp, chúng ta không có nhiều điều để nói về nó. Bên cạnh đó, hiệu ứng âm thanh cũng rất tuyệt vời. Các game thủ sẽ dễ dàng đoán được loại súng nào đang được dùng dể bắn. Chúng rất khác biệt với nhau và giúp ích rất nhiều khi cần phải lựa chọn cách đánh, cách chiến đấu với một Babo hùng mạnh đang tiến về phía bạn. Những vụ nổ cũng rất lớn. Trọng các trận đấu lớn, những vụ nổ thường liên tiếp xảy ra sẽ làm cho người chơi thích thú.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn