Virus Effect Remover


- Cách xóa bỏ các giới hạn do virus: Để mở các thành phần thường bị vô hiệu hóa như Folder Options, Regedit, Registry Editor… bạn mở VEF và vào thẻ Main. Tại phần Task bạn bấm Remove Errror và khởi động lại máy thì các thay đổi trái phép đã thực hiện sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Nếu muốn vừa mở khóa vừa khởi động Task Manager hay MSconfig thì bạn bấm vào nút tương ứng ở phần Tools.


Ngoài trường hợp Folder Options bị ẩn thì cũng có khi bạn vào Folder Options được nhưng lại không thấy Show hidden files and folder ở đâu. Cách giải quyết là bạn vào thẻ Files and Folder Option, chọn FolderOptions rồi đánh dấu vào Show Hidden File and Folder.


- Kiểm tra sự hoạt động của Autorun.inf: Trong phần AutoRun Option bạn bấm AutoRun.inf File Status thì sẽ nhận được báo cáo về tình trạng hệ thống có bị nhiễm các tập tin Autorun.inf hay không. Để ngăn chặn nguy cơ hệ thống bị xâm nhập lần nữa bạn bấm Block USB AutoRun, chương trình sẽ bỏ lựa chọn Autoplay đối với CD/DVD, USB đi.


- Bảo vệ ổ đĩa trước nguy cơ lây nhiễm: Bạn bấm Protect Drive From Autorun VEF sẽ tạo các tập tin Autorun.inf giả có thuộc tính của tập tin hệ thống lên toàn bộ các phân vùng, USB.


- Theo dõi dịch vụ chạy nền và các tiến trình: Điều quan trọng nhất để nhận biết và đối phó với virus chính là theo dõi các dịch vụ chạy nền, tiến trình đang hoạt động. Để quản lý các chương trình chạy khi khởi động máy bạn vào thẻ StartUp, thẻ Service là nơi bạn có thể xem chi tiết về các dịch vụ chạy nền. Khi muốn xem thông tin của các tiến trình đang chạy bạn bấm vào thẻ Process Detail.


- Khóa tập tin nghi ngờ là virus: Nhiệm vụ tìm và diệt virus là của các chương trình antivirus nhưng với các biến thể quá mới thì phải cần có thời gian để cập nhật cơ sở dữ liệu. Vì vậy những trường hợp bạn đã xác định là virus nhưng lại không thể xóa đi thì bạn vào thẻ Block Virus rồi gõ tên tập tin nghi ngờ vào, bấm Add File để khóa.


Theo XHTT


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn