Password Depot Professional


Giới thiệu


Password Depot Professional là một ứng dụng quản lý mật khẩu mạnh mẽ và thân thiện với người dùng. Nó sẽ giúp họ sắp xếp tất cả mật khẩu của mình cũng như thông tin từ thẻ tín dụng hoặc giấy phép phần mềm.


Ứng dụng này cung cấp chế độ bảo mật cho mật khẩu của bạn theo ba cách sau: lưu trữ mật khẩu, đảm bảo sử dụng dữ liệu và giúp tạo ra mật khẩu an toàn.


Tuy nhiên, Password Depot Professional không chỉ đảm bảo độ bảo mật mà còn mang lại sự tiện dụng, khả năng tùy biến cao, độ linh hoạt trong khi tương tác với các thiết bị khác.


Password Depot Professional


Lưu trữ mật khẩu an toàn


Chế độ mã hóa tốt nhất


Trong Password Depot Professional, thông tin của bạn sẽ được mã hóa tốt nhất nhờ thuật toán AES hoặc Rijindael 256. Tại Mỹ, thuật toán này được sử dụng để bảo vệ các văn bản nhà nước mà cần chế độ bảo vệ tuyệt mật.


Chế độ bảo vệ tăng cường


Bạn có thể tăng cường bảo vệ các tập tin mật khẩu của mình. Để bắt đầu, bạn cần lựa chọn một mật khẩu chính mà phải được nhập để có thể mở file. Thêm vào đó, bạn có thể chọn chế độ bảo vệ dữ liệu bằng một tập tin key mà phải được tải về để mở file.


Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công brute-force


Sau mỗi lần mật khẩu chính được nhập không chính xác, chương trình sẽ bị khóa trong khoảng ba giây. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các cuộc tấn công dựa trên các lần thử nghiệm mật khẩu - được gọi là là cuộc tấn công "brute-force".


Chức năng khóa


Chức năng này sẽ khóa chương trình của bạn và do đó từ chối truy cập trái phép vào mật khẩu của mình. Các điều kiện khóa sẽ được thiết lập bởi chính bạn, chẳng hạn như mỗi khi chương trình không được sử dụng trong một thời gian nhất định.


Tạo các bản sao lưu


Password Depot Professional sẽ tạo ra các bản sao lưu cho file mật khẩu của bạn. Các bản sao lưu này có thể được lưu trữ trên máy chủ FTP, Internet hoặc trên ổ cứng gắn ngoài. Ngoài ra, người dùng có thể xác định khoảng thời gian cần thiết trong quá trình tạo bản sao lưu.


Sử dụng dữ liệu an toàn


Bảo vệ chống lại phần mềm keylogger


Tất cả mật khẩu trong chương trình sẽ được bảo vệ chống lại bất cứ phần mềm ghi lại tổ hợp phím nào. Điều này sẽ giúp cho các dữ liệu nhạy cảm của bạn không bị rò rỉ ra ngoài.


Xóa mọi dấu vết trong bộ nhớ


Password Depot sẽ không để lại bất cứ dấu vết nào trong bộ nhớ của máy tính khi bạn đang giải quyết mật khẩu của mình. Do đó, ngay cả khi một tên hacker ngồi trực tiếp tại máy tính của bạn và tiến hành tìm kiếm, lục lọi bộ nhớ cũng không thể tìm thấy bất kỳ manh mối nào.


Bảo vệ clipboard


Password Depot tự động phát hiện bất cứ trình xem clipboard nào và ngăn mọi thay đổi với bàn phím. Sau khi thực hiện quá trình tự động hoàn chỉnh, tất cả dữ liệu nhạy cảm sẽ được dọn dẹp khỏi clipboard.


Hỗ trợ bàn phím ảo


Đây chính là chế độ bảo vệ tối ưu để chống lại phần mềm keylogger. Với công cụ này, bạn có thể nhập mật khẩu chính hoặc thông tin bí mật khác mà không cần phải sử dụng đến bàn phím. Như vậy, Password Depot không mô phỏng các tổ hợp phím, nhờ đó đem lại chế độ bảo vệ toàn diện cho máy tính.


Hiển thị thao tác giả của con trỏ chuột


Sau khi gõ lên bàn phím ảo của chương trình, bạn cũng có thể thiết lập chương trình để hiển thị nhiều thao tác giả từ con trỏ chuột thay vì sử dụng con trỏ thật sự của mình. Điều này sẽ khiến cho các keylogger không thể phân biệt được đâu là hoạt động thật sự của bạn trên bàn phím.


Xác nhận mật khẩu


Tạo ra mật khẩu không thể crack


Công cụ tạo mật khẩu được tích hợp trong Password Depot Professional sẽ hỗ trợ bạn sở hữu những loại mật khẩu không thể crack. Vì vậy, trong tương lai, bạn sẽ không sử dụng những loại password mà có thể bị bẻ khóa chỉ trong vài phút. Chẳng hạn như mật khẩu sau: "g\/:1bmVuz/z7ewß5T$x_sb}@<i". Ngay cả máy tính mới nhất cũng phải mất hàng thiên niên kỷ mới có thể crack mật khẩu này.


Kiểm tra chất lượng mật khẩu


Hãy để Password Depot kiểm tra chất lượng và độ bảo mật cho mật khẩu của bạn. Các thuật toán thông minh sẽ kiểm tra lại mật khẩu và cảnh báo cho bạn biết nếu độ bảo mật của nó thấp. Sau đó, chúng có thể được thay thế bằng một mật khẩu được tạo ra từ công cụ Password Generator.


Chính sách mật khẩu


Bạn có thể xác định các yêu cầu bảo mật cơ bản mà tất cả mật khẩu được bổ sung hoặc sửa đổi phải tuân thủ. Chẳng hạn, người dùng có thể xác định độ dài tối thiểu của mật khẩu và các ký tự chứa trong đó.


Cảnh báo bảo mật


Password Depot chứa một danh sách các cảnh báo mà luôn giám sát độ bảo mật cho mật khẩu của bạn. Ví dụ, chương trình sẽ cảnh báo khi chẳng may sử dụng một giao thức FTP không an toàn và trong trường hợp này, giải pháp thay thế cho bạn đó là sử dụng SFTP.


Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ hacker


Một cảnh báo quan trọng được tích hợp trong Password Depot đó là thông báo trong trường hợp bạn đang sử dụng mật khẩu không an toàn. Đây là những mật khẩu thường xuyên được sử dụng, do đó chúng xuất hiện trong từ điển của hacker và dễ dàng bị crack.


Cảnh báo chống lại hết hạn mật khẩu


Bạn có thể cài đặt Password Depot để cảnh báo trước khi mật khẩu hết hạn, ví dụ trước ngày hết hạn thẻ tín dụng của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu mật khẩu của bạn luôn hợp lệ và được update liên tục.


Truy cập thuận tiện


Password Depot Professional rất dễ sử dụng và hỗ trợ bạn tiến hành rất nhiều công việc cùng lúc.


Giao diện thân thiện với người dùng


Giao diện người dùng của Password Depot Professional tương tự như của Windows Explorer. Điều này cho phép bạn điều hướng một cách hiệu quả thông qua danh sách mật khẩu của mình và để nhanh chóng tìm ra mật khẩu mà bạn cần.


Tự động hoàn chỉnh


Nếu bạn muốn, Password Depot Professional sẽ tự động hoàn chỉnh dữ liệu mật khẩu của mình trong website được mở ở các trình duyệt phổ biến. Chức năng này hoạt động dựa trên một thiết lập bên trong hoặc thông qua add-on trình duyệt.


Tự động nhận diện


Bạn có thể cài đặt chương trình để tự động nhận ra thông tin mật khẩu tương ứng với trang web mà mình truy cập, sau đó lựa chọn trước mục mật khẩu cho mình. Hoặc, nếu muốn chương trình này có thể tự động điền thông tin vào trong trình duyệt.


Top bar


Cửa sổ của chương trình có thể thu nhỏ vào trong một "narrow bar" mà vị trí của nó sẽ được xác định bởi chính bạn. Nhờ đó, phần mềm này có thể thoải mái di chuyển hoặc gắn vào một cạnh màn hình để bạn thuận tiện sử dụng bất cứ lúc nào muốn.


Mở trực tiếp các trang web


URL ở các mục mật khẩu mà được lưu trong Password Depot Professional có thể được mở trực tiếp từ bên trong chương trình. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối khi phải tự sao chép địa chỉ trang web và dán chúng vào trình duyệt của mình.


Sử dụng thông qua một cú nhấp chuột


Việc sử dụng thông tin mật khẩu của bạn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua một vài cú nhấp chuột. Chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất, bạn có thể sao chép dữ liệu sang clipboard và thậm chí kéo trực tiếp vào website.


Cung cấp nhiều phím nóng


Password Depot Professional tích hợp rất nhiều phím tắt cho các lệnh thường được sử dụng trong Windows. Nhờ có chúng mà bạn có thể dễ dàng chuyển định dạng của Password Depot Professional vào top bar hoặc di chuyển chúng vào trong nền trước khi thu nhỏ vào khay hệ thống.


Hỗ trợ Unicode


Password Depot Professional hỗ trợ Unicode. Điều này cho phép bạn sử dụng các ký tự quốc tế như “ä” or “ç” ngay trong thông tin mật khẩu của mình.


Thùng rác


Password Depot chứa một thùng rác để lưu trữ dữ liệu mật khẩu bị xóa và cho phép phục hồi lại chúng khi cần thiết. Bằng cách này, dữ liệu mà bạn đã vô tình xóa có thể lấy lại.


Cung cấp nhiều thiết lập cá nhân


Nhiều tùy chọn cấu hình chương trình


Nhờ có nhiều lựa chọn chương trình, Password Depot có thể được cấu hình riêng đến từng chi tiết nhỏ nhất - không chỉ trong bố cục bên ngoài của nó mà còn liên quan đến các chức năng bên trong như việc sử dụng các trình duyệt hoặc mạng.


Tùy chỉnh trình duyệt


Bạn có thể tự quyết định trình duyệt mà mình muốn sử dụng cùng chương trình. Bằng cách này, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi các trình duyệt phổ biến như: Firefox hay Internet Explorer mà cũng có thể sử dụng Opera.


Chế độ người dùng cá nhân


Là một người dùng mới, bạn có thể làm việc với chỉ vài chức năng trong Beginner Mode, trong khi với vai trò là một chuyên gia, bạn có thể sử dụng tất cả chức năng trong Expert Mode hoặc tự xác định chế độ tùy chỉnh của riêng mình.


Cung cấp nhiều mục yêu thích


Danh sách các mục yêu thích sẽ chứa những mật khẩu mà mình sử dụng thường xuyên nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập danh sách này thông qua top bar.


Biểu tượng mật khẩu


Bạn có thể lưu biểu tượng cho các mục mật khẩu của mình, nhờ đó tạo điều kiện tìm kiếm dễ dàng. Những biểu tượng này luôn có sẵn nếu bạn muốn mở file mật khẩu trên một máy tính khác bởi vì chúng được lưu trực tiếp trong file password.


Các cảnh báo an toàn cá nhân


Bạn có thể tự xác định các cảnh báo mà mình muốn Password Depot hiển thị hoặc không. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập cảnh báo trong trường hợp mật khẩu của mình hết hạn. Hoặc, nếu có thể cho biết còn bao nhiêu ngày trước khi hết thời hạn.


Dữ liệu thống kê mật khẩu


Số liệu thống kê rõ ràng sẽ hiển thị cho bạn biết mật khẩu được sử dụng có thường xuyên không. Bằng cách này, người dùng sẽ nhận ra những mục nào mà mình không sử dụng và có thể xóa nó để giữ cho file password luôn được update.


Hỗ trợ làm việc với một loạt ứng dụng khác


Mô-đun máy chủ


Password Depot tích hợp một mô hình máy chủ riêng biệt, nhờ đó cho phép nhiều người dùng truy cập cùng một mật khẩu cùng lúc. Việc truy cập vào file password có thể được thực hiện thông qua một mạng cục bộ hoặc Internet.


USB


Bạn có thể sao chép cả tập tin mật khẩu và chương trình Password Depot vào trong một chiếc USB. Bằng cách này, bạn có thể mang theo tập tin và phần mềm bên mình tới bất cứ đâu.


Dịch vụ đám mây


Password Depot hỗ trợ các dịch vụ web, trong đó có: Google Drive, SkyDriveDropbox. Nhờ đó, Password Depot sẽ cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng nhập dữ liệu vào trong đám mây.


Lưu file password trên Web


Bạn có thể lưu trữ các tập tin mật khẩu được mã hóa của mình trên Internet, do đó tạo điều kiện truy cập chúng ở mọi nơi. Để truy cập, bạn có thể sử dụng các giao thức sau: HTTP, HTTPS, FTP hay SFTP.


Hỗ trợ TAN


Password Depot hỗ trợ nhập và quản lý số TAN. Nhờ đó, tạo điều kiện cho những người thường xuyên phải tiến hành các giao dịch ngân hàng trực tuyến có thể lưu trữ dữ liệu an toàn.


Đa chức năng


Quản lý giấy phép


Password Depot bảo vệ và quản lý mật khẩu cũng như các thông tin từ thẻ tín dụng, thẻ EC, giấy phép phần mềm, vv. Mỗi loại thông tin sẽ cung cấp một mô hình riêng biệt.


Tập tin đính kèm


Bạn có thể thêm tập tin đính kèm có chứa thông tin bổ sung. Những tài liệu này có thể được mở trực tiếp từ bên trong Password Depot và được lưu trên các thiết bị lưu trữ.


Chuyển mật khẩu


Bạn có thể nhập các mục mật khẩu từ các trình quản lý mật khẩu khác vào trong Password Depot cũng như xuất chúng khỏi chương trình. Để làm điều này, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các trình thuật sĩ đặc biệt nhằm tạo điều kiện nhập và xuất thông tin mật khẩu.


Đồng bộ các file password


Password Depot hỗ trợ bạn đồng bộ hai tập tin mật khẩu khác nhau.


Dọn dẹp tập tin mật khẩu


Chức năng này giúp phát hiện các mục mật khẩu mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài hoặc đã hết hạn. Sau đó, tiến hành xóa chúng ngay lập tức. Điều này sẽ đảm bảo rằng file password của bạn luôn được cập nhật liên tục.


Tìm kiếm mật khẩu


Thông qua chức năng này, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ chuỗi ký tự nào trong tập tin mật khẩu của mình. Để tinh chỉnh kết quả, bạn có thể giới hạn tìm kiếm đến các khu vực cụ thể.


Mã hóa tập tin bên ngoài


Password Depot cho phép bạn mã hóa các tập tin bên ngoài và lưu dưới dạng các mục cá nhân trong phần mềm. Nhờ đó, Password Depot không cho phép bên thứ ba truy cập tập tin bí mật của mình.


Tự giải nén tập tin


Khi mã hóa dữ liệu bên ngoài bằng Password Depot, bạn có thể tạo ra file tự giải nén. Phương pháp này cho phép người khác mà không có Password Depot có thể tự giải mã tập tin.


Xóa tập tin bên ngoài


Với Password Depot, bạn có thể xóa tập tin bên ngoài không kể đến định dạng của chúng. Bằng cách đó, phần mềm này sẽ không để lại bất kỳ dấu vết nào trên ổ đĩa cứng của bạn. Điều này có nghĩa tập tin đó không thể được phục hồi bởi bất cứ ứng dụng nào.


Bé Ngoan


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn