Độc đáo "khay bay" - Báo Khoa học


Một nhà hàng Nhật Bản tại Anh đã mang hình thức mới độc đáo đến cho khái niệm “thức ăn nhanh” đó là phục vụ thức ăn đến tận nơi cho thực khách bằng đường “hàng không” với một thiết bị được gọi là “khay bay”.


Độc đáo "khay bay"

Ứng dụng để điều khiển "khay bay". (Ảnh: Internet)


Với tên gọi iTray, "khay bay" làm bằng sợi carbon có thể đạt đến vận tốc 11m/giây. Các phục vụ bàn của nhà hàng YO! Sushi chỉ cần điều khiển loại khay này từ xa bằng ứng dụng iPad. Và đội ngũ nhân viên có thể kiểm tra món ăn đã đến với thực khách chưa qua camera gắn trên “khay bay”.


Một thực khách tại nhà hàng YO! Sushi tại Soho, London đã chia sẻ: “Khi gọi món, tôi không thể ngờ rằng thức ăn sẽ bay đến trước mặt tôi trên một chiếc khay. Thật kỳ lạ, như trong tiểu thuyết viễn tưởng vậy”.


Tuy vẫn xảy ra sự cố khiến món ăn "tiếp đất" thay vì đáp xuống bàn ăn, nhưng đây mới là giai đoạn đầu thử nghiệm nên kỹ năng của cả iTray và người điều khiển sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới. Thiết bị "khay bay" này có thể sẽ được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng của YO! Sushi trên toàn nước Anh trong năm 2014.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn