Thursday, June 20, 2013

Nhà máy Apple cảnh báo iPhone 'giá rẻ' sẽ khá đắt


Người đứng đầu một trong những nhà máy gia công chủ lực cho Apple tiết lộ, iPhone phiên bản giá thấp sẽ rơi vào phân khúc tầm trung thay vì bình dân như nhiều người hy vọng.iPhone giá rẻ, Apple, Pegatron, Foxconn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ có giá bán tương đối cao so với mặt bằng chung. Đồng thời, một cách gián tiếp, sự tồn tại của iPhone giá thấp cũng đã phần nào được xác nhận.


Cụ thể, tại cuộc họp với các cổ đông chiều nay (20/6), ông T.H.Tung, Tổng Giám đốc Pegatron đã đưa ra bình luận về iPhone "giá rẻ" rằng sản phẩm này có thật nhưng sẽ không hề rẻ, trang blog Macotakara cho hay.


Ngược lại, theo ông Tung thì giá bán còn ở mức "khá cao", song con số cụ thể là bao nhiêu thì không được đề cập. Vị quan chức này giải thích rằng nếu so sánh với các dòng điện thoại feature thông thường thì smartphone ngày nay có thể làm được rất nhiều việc tương xứng với giá thành của chúng.


Trước đó, các nguồn thạo tin cho hay Apple đã chuyển một phần đơn hàng sản xuất iPhone mới từ Foxconn sang Pegatron để tránh tình trạng quá lệ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất.


Ngay từ tháng 5, Wall Street Journal đã đưa tin rằng Apple đặt vấn đề với Pegatron về sản xuất iPhone giá rẻ. Đến đầu tháng 6, Pegatron cho biết sẽ tăng nhân lực thêm 40% trong nửa cuối năm nay. Đây là một động thái khiến người ta suy đoán hãng này đang tăng cường lực lượng để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone giá rẻ.


Y Lam (Theo CNET)iPhone giá rẻ, Apple, Pegatron, Foxconn.

Share:
-

0 comments:

Post a Comment

Blog Archive

Definition List

Contact

Pages

Support

 
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com