Đến spa làm đẹp bị đốt cháy mặt


Tìm đến spa với hy vọng điều trị suy tĩnh mạch trên má bằng phương pháp chiếu tia lazer nhưng thay vì được làm đẹp, nạn nhân bị đốt cháy mặt.spa, làm đẹp, tia laser, bị đốt cháy mặt
Khuôn mặt trước và sau khi điều trị laser tại spa. Ảnh: Daily Mail.

Nạn nhân là Daphne Carrol (42 tuổi) đến từ thành phố La Vergne, tiểu bang Tennessee, Mỹ. Sau khi làm mặt bằng phương pháp chiếu tia laser ở tiệm spa tư nhân, Daphne đã bị bỏng cấp độ 2 và tổn thương thần kinh vĩnh viễn. Những cơn đau nhói và tê buốt ở vùng má thậm chí còn đeo đẳng cô 5 năm sau phẫu thuật.


Chia sẻ trên ABC News ngày 16/6, Daphen Carrol cho biết sau khi chữa chạy 13 lần ở các bác sĩ thần kinh, da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ, cô phải chấp nhận thực tế rằng khuôn mặt mình đã bị tổn thương vĩnh viễn.


Ngoài ra, Daphne còn bị giảm thị lực một cách đáng kể: “Đó là một trải nghiệm khủng khiếp nhất trong cuộc đời của tôi”, nạn nhân chia sẻ. Daphne còn cáo buộc chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là một bác sĩ sản phụ khoa và không có chứng chỉ về phẫu thuật.


Trước đó, năm 2007, khi Carroll đang chọn đồ trang điểm thì nhân viên một phòng spa y tế (Medical Spa) đến giới thiệu phương pháp làm đẹp da mặt bằng cách chiếu tia laser. Cô cho biết lúc đó không hề biết tia laser có sức nóng kinh khủng thế nào: “Tất cả các tác dụng phụ đều được cảnh báo nhưng họ không nói với tôi đó là ca phẫu thuật chứ không phải phương pháp trị liệu thông thường”.


Trong khi đó, nhân viên tại spa hứa hẹn việc điều trị bằng tia laser sẽ loại bỏ các tĩnh mạch mạng nhện trên má, kích thích sản xuất collagen làm giảm nếp nhăn, sạch lỗ chân lông. Tuy nhiên, cô tỉnh dậy với khuôn mặt bỏng cấp độ 2, sưng vù và đau buốt.


Hiện nay, ở một số nước, phương pháp chiếu tia laser còn được xem là thủ tục y tế bất hợp pháp.


Theo NLĐ


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn