Cô bé 13 tuổi có IQ cao hơn Stephen Hawking


Reha Ramu, 13 tuổi được xác định là người thông minh nhất Vương quốc Anh với chỉ số IQ là 162.


Trong cuộc thử nghiệm chỉ số IQ ở độ tuổi dưới 18 tuổi tạiAnh, người ta đã phát hiện ra chỉ số thông minh cao nhất là của cô bé 13 tuổiNeha Ramu đến từ Surbiton (Anh). Với chỉ số IQ trên 140 được coi là thiên tàithì Neha Ramu được xác định là người thông minh nhất nước Anh.


Hơn thế nữa, cô bé còn được xác định là thông minh hơnStephen Hawking - nhà Vật lý người Anh. Mặc dù Stephen Hawkinh từ chối tiết lộchỉ số thông minh của mình, nhưng nó được ước tính khoảng 160. Trong khi đó, IQcủa Neha Ramu là 162.IQ, chỉ số, thông minh, Stephen Hawking, nhà vật lý
Neha Ramu, 13 tuổi - người có chỉ số thông minh cao nhấtnước Anh.

Trước cuộc kiểm tra chỉ số thông minh xảy ra, bố mẹ của NehaRamu không hề biết đến IQ của con mình cao như thế. Mẹ của Neha cho biết, côthích các hoạt động như cờ vua và đọc sách. Ngoài ra, Neha vẫn có nhiều thờigian dành cho các hoạt động bình thường như xem TV, bơi lội và đi chơi với bạnbè của cô.


Về trí thông minh của mình, Neha đã nói với đài BBC:"Khi tôi phát hiện ra mình có một điểm số IQ cao như vậy, tôi rất bất ngờ,điều đó thật tuyệt vời. Stephen Hawking, Albert Einstein - họ đã đạt được rấtnhiều thành tựu lớn. Vì thế, không thể so sánh tôi với họ chỉ vì chỉ số IQ củatôi rất cao được. Nếu tôi không nỗ lực và sử dụng IQ của mình thật tốt thì điểmsố này không có ý nghĩa gì".


Neha Ramu cho biết, cô bé muốn trở thành một nhà nghiên cứutại Đại học Harvard danh tiếng.


Theo Infonet


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn