Apple đăng kí thương hiệu, mở đường cho iWatch


Một tờ báo Nga là Izvestia mới đây đưa tin cho biết Apple vừa đăng ký bản quyền thương hiệu tên gọi iWatch tại nước này, một động thái mở đường cho sự ra đời của chiếc đồng hồ thông minh do "Táo khuyết" sản xuất.

Apple, bản quyền, thương hiệu, iWatch


Cho tới nay, Apple chưa xác nhận thông tin rằng họ đang bắt tay vào sản xuất đồng hồ, tuy nhiên, nhiều tin đồn xung quanh đều khẳng định rằng gã khổng lồ xứ Cupertino trên thực tế đã phát triển một thiết bị như vậy và họ sẽ đặt tên nó là "iWatch". Cùng với thông tin mới được tờ báo Nga mới đăng tải, rất có thể iWatch sẽ sớm lộ diện trong thời gian tới.


Tuy nhiên, hiện chưa rõ là Apple có đăng ký thành công thương hiệu kể trên hay không. "Táo khuyết" gặp không ít rắc rối về bản quyền thương hiệu cho sản phẩm mới mà những ví dụ điển hình là trường hợp tên gọi iPad ở Trung Quốc, hay như tên Apple TV thực ra cũng đã được đổi lại từ tên gọi gốc iWatch do xung đột với 1 hãng truyền hình Anh.


Hồi cuối tháng Ba, tờ Bloomberg cho biết Apple đã huy động trên 100 nhà thiết kế sản phẩm để tham gia nghiên cứu thiết bị đeo tay. Một báo cáo gần đây của chuyên gia Ming-Chi Kuo đến từ hãng bảo mật KGI Securities (người trước đây thường đưa ra các thông tin chính xác về sản phẩm mới của Apple) thì nói rằng iWatch sẽ được ra mắt vào cuối năm 2014.


Theo Tri thức trẻ


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn