Ảnh hiếm về đứa trẻ chào đời trong túi ối


Một bác sĩ sản khoa Hy Lạp vừa cho đăng tải trên Facebook hình ảnh về một hiện tượng dị thường, vô cùng hiếm gặp: một đứa trẻ chào đời bên trong túi ối còn nguyên vẹn.chào đời, túi ối còn nguyên vẹn, sản phụ, thai nhi, sinh đẻ, kỳ lạ, hiếm gặp, hy hữu

Ảnh hiếm về đứa trẻ chào đời bên trong túi ối còn nguyên vẹn ở Hy Lạp được bác sĩ sản khoa Aris Tsigris mới đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: Daily MailThông thường, túi ối sẽ bị vỡ để chuẩn bị cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình được gọi tắt là "vỡ ối". Tuy nhiên, trong ca mổ đẻ diễn ra vào ngày 12/3 vừa qua ở Amarousion, phía bắc thủ đô Athens của Hy Lạp, bác sĩ Aris Tsigris đã giúp một sản phụ sinh con trong một túi ối còn nguyên vẹn.


Tiến sĩ Tsigris kể, vì túi ối không bị vỡ nên đứa trẻ thậm chí không nhận ra nó đã chào đời và vẫn hành xử như đang còn bên trong bụng mẹ. Dù sinh ra trong tình trạng hy hữu nhưng đứa trẻ cũng không gặp nguy hiểm gì, vì nó không cần phải tự thở cho tới khi túi ối bị vỡ, nhau thai được loại bỏ và dây rốn bị cắt.


Theo các chuyên gia, túi ối là một túi chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Túi ối còn được gọi là "màng" vì nó cấu tạp gồm 2 lớp màng: màng ối và màng đệm.


Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng trong túi ối. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp nó tránh bị va đập và tổn thương cũng như có thể thở và nuốt.


Túi ối bắt đầu hình thành và chứa đầy dịch chỉ trong vòng vài ngày sau khi một phụ nữ thụ thai. Nước ối có thành phần chủ yếu là nước, nhưng từ khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ trở đi, đứa trẻ sẽ thải một lượng nhỏ nước tiểu vào dịch ối.


Số lượng nước ối bên trong túi ối sẽ tăng lên dần dần trong suốt thời kỳ bà mẹ mang bầu. Tuy nhiên, từ tuần thai thứ 38 trở đi, nước ối sẽ giảm đôi chút cho tới khi đứa trẻ ra đời.chào đời, túi ối còn nguyên vẹn, sản phụ, thai nhi, sinh đẻ, kỳ lạ, hiếm gặp, hy hữu

Nữ diễn viên lừng danh Hollywood Jessica Alba cũng từng sinh con gái Haven bên trong túi ối còn nguyên vẹn như đứa trẻ ở Hy Lạp vào năm 2011. Ảnh: Splash NewsNữ diễn viên lừng danh Hollywood Jessica Alba cũng từng sinh con gái Haven bên trong túi ối còn nguyên vẹn như đứa trẻ ở Hy Lạp vào năm 2011. Phát biểu tại thời điểm đó, cô từng cho biết: "Bác sĩ đỡ đẻ chưa từng thấy điều gì như vậy trước đây. Ông ấy túm lấy người y tá bên cạnh và thốt lên đầy kinh ngạc 'Hãy nhìn này!'. Tôi đang ở giữa quá trình rặn đẻ thì ông ấy yêu cầu tôi dừng lại 1 phút và không rặn nữa... Túi ối tự vỡ sau khi con gái tôi chào đời cùng với nó".


Trong thực tế, những trải nghiệm của Jessica đã gợi nguồn cảm hứng cho việc đặt tên con gái cô. Nữ diễn viên xinh đẹp giải thích: "Sau khi hồi sức, chúng tôi vẫn chưa chọn được tên cho con gái. Cha của bé - Cash Warren - đã đón lấy con gái và nói cô bé đến thế giới này trong 'nơi trú ẩn an toàn' của mình và chúng tôi đều nhất trí đặt tên con bé là Haven".


Tuấn Anh(Theo Daily Mail)chào đời, túi ối còn nguyên vẹn, sản phụ, thai nhi, sinh đẻ, kỳ lạ, hiếm gặp, hy hữu

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn