Smartphone tản nhiệt lỏng đầu tiên trên thế giới


Các hãng smartphone Nhật Bản chưa bao giờ ngại thử nghiệm các thiết kế kỳ lạ, và NEC Media X 06E cũng không phải là ngoại lệ.











smartphone, tản nhiệt lỏng, NEC
Sản phẩm có màu hồng hoặc xanh ngọc bắt mắt

Nếu như bạn từng có cảm giác con dế của mình quá nóng sau một thời gian lướt Facebook, check mail, chụp hình hay quay video thì Media X 06E ra đời chính là để xua tan cái nóng đó.


Trên thực tế, NEC tuyên bố đây chính là smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu vi xử lý tản nhiệt lỏng. Thế nhưng điều trái khoáy là tính năng nghe có vẻ rất kỹ thuật này lại xuất hiện bên trong một dòng điện thoại đặc biệt hướng đến phái nữ. Điều này thể hiện ở tông màu hồng bắt mắt của Media X 06E, ở nhiều tính năng "quý bà" như khả năng phát sáng theo nhạc.


Bên dưới ngoại thất bóng bảy, nữ tính của thiết bị là hệ thống tản nhiệt bằng nước để làm nguội vi xử lý Snapdragon 600 lõi tứ. Kết hợp hệ thống này với tấm graphit chạy song song với bo mạch chủ, thiết kế của Nec Media X 06E hứa hẹn con dế này sẽ mát hơn đáng kể so với các smartphone hiện hành trên thị trường.











smartphone, tản nhiệt lỏng, NEC
Vỏ máy làm từ chất liệu polycarbonate bóng, có khả năng phát sáng theo nhạc và đi kèm với móc trang trí rất nữ tính.

Tuy nhiên, rất khó nói sự tản nhiệt có giúp ích gì cho hiệu suất của máy hay không. Con chip Qualcomm mà thiết bị sử dụng có tốc độ tối đa 1.7 GHz, trong khi Qualcomm có thể hỗ trợ xung nhịp cao nhất lên tới 1.9 GHz. Nhưng theo lời của NEC thì hệ thống tản nhiệt cho phép vi xử lý chạy ở công suất cao nhất trong thời gian lâu hơn.


Dù hệ thống tản nhiệt lỏng khá phổ biến trong các cỗ máy tính cao cấp song trang bị tính năng này cho điện thoại, nhất là một smartphone chỉ dùng chip lõi tứ 1.7 GHz loại thông dụng trên thị trường thì có phần hơi "quá". Tất nhiên, nếu như NEC thành công thì có lẽ Media X 06E sẽ mở đường cho một xu hướng mới.











smartphone, tản nhiệt lỏng, NEC
Máy trang bị màn hình OLED 4.7 inch và camera 13.1 megapixel

Các cấu hình khác của máy bao gồm màn hình OLED 720p 4,7 inch và camera 13.1 megapixel phục vụ nhu cầu chụp hình của người dùng. Những thông số này không phá vỡ kỷ lục nào nhưng vẫn thuộc tốp cao cấp hiện nay. Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường Nhật vào cuối tháng 6 tới với giá bán chưa được tiết lộ.


Y Lam (Theo The Verge)






Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn