Wednesday, May 29, 2013

Sectéra Edge - siêu điện thoại của Tổng thống Mỹ Obama - Bóng Đá +

Do dính lỗi bảo mật nên Tổng thống Mỹ Obama đành phải ngậm ngùi chia tay chiếc BlackBery 8830 bằng siêu điện thoại "thửa riêng" Sectéra Edge.Sectéra Edge - siêu điện thoại của Tổng thống Mỹ Obama


Tổng thống Mỹ Obama và chiếc siêu điện thoại Sectéra Edge>> BlackBerry Q10 màu trắng về Việt Nam với giá 17 triệu đồng

>> BlackBerry Q5 ra mắt với màn hình cảm ứng 3.1 inches

Tổng thống Mỹ Obama đã phải chia tay chiếc điện thoại siêu an ninh BlackBerry 8830 của mình để chuyển sang sử dụng chiếc Sectéra Edge được cho là “bất khả xâm phạm” đối với mọi hành động nghe lén, bẻ khóa và gián điệp an ninh.
Tuy nhiều năm gắn bó, nhưng chiếc BlackBerry 8830 vẫn bị thải hồi do dính lỗi bảo mật.
Theo phân tích của các nhân viên tình báo, Cục An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã tìm thấy 16 lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của BlackBerry khiến chiếc điện thoại của ông Obama dễ dàng bị hacker tấn công hoặc nhiễm virus, dễ dàng bị chặn và đọc trộm các e-mail được nhận hoặc gửi đi. Ngoài ra, chiếc BlackBerry 8830 này còn có nguy cơ bị định vị qua vệ tinh (GPS), tạo nên sự mất an toàn về thông tin và hành tung của ông Obama.

Chính vì vậy, ngay sau khi tuyên bố nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ hai, ông Obama đã không còn sử dụng chiếc điện thoại “an toàn" BlackBerry 8830 mà chính NSA đã đặt chế tạo riêng cho ông từ năm 2009. Chiếc điện thoại mới được NSA lựa chọn cho ông Obama chính là chiếc Sectéra Edge. Nó được chế tạo dựa trên nền tảng chiếc điện thoại PalmTreo 750 sử dụng hệ điều hành WindowsCE.
Sectéra Edge có 2 màn hình màu QVGA và LCD đen trắng.
Được biết, NSA đã chi tới 18 triệu USD cho dự án nghiên cứu hệ thống bảo mật cho chiếc điện thoại thông minh này. Sectéra Edge có 2 màn hình: phía trên là màn hình màu TFT 2.8-inch cảm ứng có độ phân giải QVGA và hiển thị 64K màu, màn hình phía dưới chỉ là LCD đen trắng (hiển thị mức độ an toàn của mạng khi kết nối - Trusted Display). Sectéra Edge có kích thước 1.3 x 3.2 x 4.9-inch và nặng 340g. Góc phải của màn hình có phím kiểm tra an toàn của mạng kết nối cho phép Sectéra Edge có thể từ chối các cuộc gọi hoặc dữ liệu không an toàn gửi đến. Đặc biệt, Sectéra Edge không trang bị camera, mà chỉ có cổng cắm tai nghe.Sectéra Edge được trang bị nhiều tính năng bảo mật cao.
Chiếc điện thoại này có thể dùng để nhận và gửi e-mail, xử lý các loại văn bản Office, đặt lịch làm việc, số hóa và mã hóa các cuộc điện thoại (cho phép lựa chọn 1 trong 4 mạng điện thoại lớn nhất nước Mỹ). Sectéra Edge sử dụng mạng Internet "an ninh tuyệt mật" của Nhà Trắng và Bộ Quốc phòng - mạng chỉ cho phép những thuê bao thuộc loại cơ mật được phép truy cập. Sectéra Edge được chế tạo theo tiêu chuẩn MIL-STD-810F (tiêu chuẩn an toàn quân sự của Hoa Kỳ) và có thể hoạt động tốt trong môi trường từ -23 độ C đến +60 độ C. Pin Li-Ion của Sectéra Edge cho phép thời gian chờ 60 tiếng và đàm thoại trong thời gian 5 tiếng, và ngoài ra còn có thêm pin gắn ngoài dung lượng cao.Dock sạc của siêu điện thoại Sectéra Edge.
Tuy siêu điện thoại Sectéra Edge của ông Obama được cho là “bất khả xâm phạm” đối với mọi loại hacker, nhưng “Vua tin tặc” thế giới - Kevin hiện đang phải ngồi bóc lịch trong nhà đá vì tội xâm nhập trái phép mạng liên lạc tuyệt mật của hệ thống phòng không Mỹ, CIA và Lầu Năm Góc, đã tuyên bố có thể công phá được Sectéra Edge.
Share:
-

0 comments:

Post a Comment

Blog Archive

Definition List

Contact

Pages

Support

 
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com