Phụ nữ bớt quyến rũ vì công việc căng thẳngẢnh minh họa:
Ảnh minh họa: dayjuice.com.

Tiến sĩ Markus Rantala, một nhà sinh học của Đại học Turku tại Phần Lan, cùng các đồng nghiệp tiêm vaccine vào cơ thể 52 phụ nữ Latvia để phòng bệnh viêm gan B. Độ tuổi trung bình của những phụ nữ này là 20, Telegraph đưa tin.


Sau đó họ lấy mẫu máu của nhóm phụ nữ để xác định khả năng miễn dịch và nồng độ cortisol – một loại hoóc môn.


Cortisol đảm nhiệm nhiều vai trò trong cơ thể, bao gồm khống chế hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Cơ thể sản xuất cortisol khi con người rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc lo lắng.


Nhóm nghiên cứu yêu cầu 18 sinh viên nam xem ảnh của từng phụ nữ trong nhóm và đánh giá mức độ hấp dẫn của từng khuôn mặt trong ảnh.


Kết quả cho thấy, những phụ nữ được đánh giá hấp dẫn có nồng độ cortisol thấp hơn so với những người khác. Nhóm nghiên cứu không phát hiện mối quan hệ giữa mức độ hấp dẫn của phụ nữ với khả năng miễn dịch của họ.


Ngoài ra cơ thể những phụ nữ “hấp dẫn” cũng chứa một lượng mỡ lý tưởng, nghĩa là không quá nhiều song cũng không quá ít.


Có lẽ đây là một tin xấu đối với những phụ nữ đang đảm nhận những công việc căng thẳng và muốn tìm kiếm tình yêu.


“Chúng ta có thể nói rằng nồng độ cortisol thấp là một dấu hiệu cho thấy phụ nữ có sức khỏe dồi dào”, Rantala nói.


Nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh nam giới trở nên hấp dẫn hơn nếu cuộc sống của họ không căng thẳng và khả năng miễn dịch của họ cao. Tuy nhiên, một nghiên cứu lại chỉ ra rằng nồng độ cortisol của đàn ông tăng nếu họ tiếp xúc với những cô gái đẹp.


Minh Long

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn