Media Detective


Giới thiệu


Media Detective là một phần mềm hữu ích, giúp bạn tìm kiếm và loại bỏ những nội dung khiêu dâm hoặc thiếu lành mạnh trên máy tính của mình bằng cách ngăn chặn truy cập web "đen".


Media Detective


Tính năng chính:


Phát hiện hình ảnh khỏa thân


Media Detective có thể tìm kiếm tông màu da trong ảnh và phim. Quá trình phân tích tông màu da sẽ giúp bạn xác định những hình ảnh và phim đó có chứa ảnh khỏa thân hay không bằng cách mở và quét chúng. Những hình ảnh khỏa thân sẽ chứa nhiều màu da hơn trên một khung hình. Mỗi một tập tin hình ảnh được quét sẽ được cung cấp một giá trị dựa trên số lượng và sự phân phối tông màu da. Điều này được sử dụng để sắp xếp và phân loại hình ảnh.


Các tập tin phim cũng được quét để kiểm tra màu da. Thay vì kiểm tra chỉ một hình ảnh, một số khung hình từ bộ phim cũng được trích xuất và mỗi cái được quét dưới dạng một tập tin hình ảnh. Một số khung hình đầu tiên từ bất kỳ bộ phim nào cũng được bỏ qua bởi vì chúng chứa một số tiêu đề. Bạn có thể lựa chọn một số lượng khung hình mà mình muốn lấy mẫu từ phim.


Quét từ khóa


Media Detective sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định trí những tài liệu không mong muốn trên máy tính. Một trong những phương pháp này là quét từ khóa. Media Detective sẽ kiểm tra những ngôn từ thô thiển, tục tĩu trong tên tập tin. Điều này rất phổ biến đối với những tập tin hình ảnh được tải về mà chứa từ ngữ thể hiện nội dung của tập tin. Quá trình phân tích từ khóa sẽ cho phép bạn so sánh tên file từ một loạt danh sách từ khóa được biết đến, để tiếp tục xác định những file có nội dung khiêu dâm.


Khi được sử dụng cùng với tính năng phát hiện màu da, quá trình quét từ khóa có thể mở vọng phạm vi để phát hiện một số tập tin không mong muốn. Điều này bao gồm các tập tin âm thanh, file văn bản, tài liệu MS Word hay bất cứ dạng tập tin có nội dung khiêu dâm nào khác trong tên tập tin của nó.


Cung cấp nhiều chế độ view


Bất cứ tập tin nào được tìm thấy bởi Media Detective có thể được hiển thị theo một hai hình thức. Chế độ hình thu nhỏ sẽ hiển thị một hình ảnh nhỏ của mỗi tập tin ảnh hoặc phim, mà sau đó có thể được phóng to nếu cần. Từ chế độ view này, những tập tin không mong muốn có thể được xóa đơn lẽ hoặc nhiều cái cùng một lúc.


Chế độ xem bằng văn bản sẽ hiển thị tập tin theo dạng bảng, bao gồm: tên, đường dẫn, ngày đánh giá màu da, vv. Sau đó, bạn có thể phân loại và đánh giá thông tin về nhiều tập tin cùng lúc một cách dễ dàng.


Tính năng xác nhận nội dung sẽ giúp bạn kiểm tra những tập tin nhị phân để đảm bảo rằng những nội dung chứa trong đó được phản ánh một cách chính xác trong tên tập tin của chúng. Quá trình kiểm tra này sẽ tiết lộ những file mà đã được đổi tên để che giấu nội dung của chúng.


Kiểm tra file ZIP và phần mở rộng tập tin


Kiểm tra file Zip sẽ đảm bảo rằng không một tập tin không mong muốn nào được ẩn trong một file nén. Tiến trình quét Internet sẽ kiểm tra số lần truy cập vào những trang web người lớn bằng cách quét tập tin lịch sử để tìm ra những từ khóa nhạy cảm và trang web người lớn đã biết. Phát hiện ai đang lướt web ở đâu và tại thời gian nào.


Quét tài liệu Word để tìm ra những hình ảnh được nhúng


Media Detective sẽ quét một loạt các tập tin khác nhau để phát hiện những nội dung và văn bản đáng ngờ. Tài liệu Microsoft Word có thể được quét để tìm ra những hình ảnh được nhúng. Những định dạng văn bản được hỗ trợ thêm, nhiều tập tin có thể được quét như: tài liệu Word, tập tin HTML, cookies.


Yêu cầu hệ thống:  • Dung lượng RAM cho Windows XP: 512 MB

  • Dung lượng RAM cho Windows Vista/7/8: 2 GB

  • Dung lượng ổ đĩa trống: 1 GB

  • Tốc độ xử lý: 1 GHz

  • Loại chip xử lý: Dual Core


Bé Ngoan
Hướng dẫn


Sau khi cài đặt chương trình, bạn hãy khởi động, chọn Option để tinh chỉnh một chút. Trong dòng Recognized File Type, bạn hãy đánh chọn tất cả các định dạng trong các mục images, Video, Document, Audio để kết quả tìm kiếm có hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn cả mục Scan Zip files for selected types để kiểm tra nội dung trong các file nén. Tuy nhiên thời gian tìm kiếm sẽ tăng lên rất nhiều. Sau đó nhấn Done để trở về màn hình chính.


Ngay tại màn hình chính, bạn chọn hết các phân vùng trên ổ cứng và nhấn nút Scan Now. Media Detective sẽ tiến hành dò tìm trên khắp ổ cứng. Khi hoàn tất, chương trình sẽ xuất hiện một cửa sổ, chia thành các mục tương ứng như: Images, Video, Document, Audio nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn để quản lý. Từ đây bạn có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn